Thích Trí Huệ ? Trụ trì chùa Pháp Tạng

Thích trí Huệ ? Thích Trí Huệ là một trong những trong những nhà sư nổi tiếng, được biết đến nhiều thông qua các video thuyết pháp cùng với đó là tấm lòng từ bi, tích cực tổ chức và kêu gọi các hoạt động từ thiện cho dân nghèo. Để biết rõ về tiểu sử thầy Thích Trí Huệ, quý bạn đọc đừng bỏ qua các thông tin chi tiết dưới đây của loiphong.vn.

1. Thầy Thích Trí Huệ là ai? Tiểu sử thầy Thích Trí Huệ

Đại Đức Thích Trí Huệ tên khai sinh là Trần Minh Á, sinh năm 1971 tại tỉnh Cà Mau. Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ sư xây dựng – Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, ông sẽ tìm kiếm một công việc phù hợp, lập gia đình, phụng dưỡng cha mẹ,…nhưng vì cơ duyên với Phật pháp nên đã lựa chọn con đường tu hành, tiếp tục học tập tại Học viện Phật giáo Việt Nam (TP Hồ Chí Minh).

Trong quá trình học tập, thầy Thích Trí Huệ không ngừng cố gắng và nhận được nhiều sự tin tưởng, tín nhiệm của Tăng ni, Phật tử. Hiện, thầy đang là Ủy viên thường trực Ban Hoằng Pháp trung ương và là trụ trì chùa Pháp Tạng tại TP Hồ Chí Minh.

2. Những đóng góp của thầy Thích Trí Huệ

Thầy Thích Trí Huệ có nhiều đóng góp to lớn với Phật pháp và nhân loại, phải kể đến như:

thích trí huệ

2.1. Giảng dạy, thuyết pháp

Đại đức Thích Trí Huệ là một người có trí tuệ tinh thông, một tấm lòng từ bi bác ái đã mang tới cho biết bao Phật tử tri thức, bài học về đạo làm người mà Phật Thích Ca đã giác ngộ dưới gốc cây bồ đề. Không chỉ giảng dạy ở chùa Pháp Tạng, thầy Thích Trí Huệ còn giảng dạy ở nhiều ngôi chùa khác trong thành phố điển hình nhất là chùa Xá Lợi ở quận 3. Bên cạnh đó, nhiều Phật tử đang sinh sống ở Hoa Kỳ cũng từng mời thầy sang để giảng đạo.

Những lời giảng dạy, thuyết pháp của thầy Thích Trí Huệ rất dễ hiểu cùng cách truyền đạt gần gũi và được nhiều Phật tử yêu thích. Không chỉ nói về những bài học luân thường đạo lý, cách dẹp bỏ phiền muộn, cách để mình sống bình an hơn thầy còn lồng ghép những ví dụ thiết thực giúp người nghe dễ hiểu và cảm nhận được. Ngoài truyền đạt lời Phật dạy, Đại đức còn dạy về cách ngồi thiền để giấc ngủ sâu hơn và tĩnh tâm hơn.

2.2. Y học

Thầy Thích Trí Huệ còn được Phật tử biết đến với tư cách là một người thầy thuốc giỏi, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo bằng các bài thuốc dân gian. Thầy chỉ cho người dân cách tận dụng những vật liệu từ tự nhiên làm sao để có ích cho sức khỏe. Những dược liệu thầy sử dụng thì thân thuộc trong cuộc sống, dễ tìm, giá rẻ như hoa cúc vàng, râu ngô, vỏ măng cụt, vỏ bưởi,…Những thứ đó đều là thứ bỏ đi nhưng ít ai biết rằng đó là một vị thuốc quý.

2.3. Hoạt động từ thiện

Ngoài mang tới những bài giảng Pháp ý nghĩa, kiến thức y học, thầy Thích Trí Huệ còn tích cực kêu gọi các hoạt động từ thiện dành cho người nghèo. Thầy dành số tiền mà Phật tử đóng góp để xây dựng nhà tình thương cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hơn 10 năm qua, thầy Thích Trí Huệ cùng cộng sự đã trao hơn 1000 ngôi nhà tình nghĩa cho bà con vùng sâu vùng xa.

Bên cạnh đó, thầy Thích Trí Huệ còn tổ chức nhiều chuyến cứu trợ khi có thiên tai, bão lũ tại các tỉnh miền Trung. Mỗi chuyến đi, thầy đều vận động nhiều đơn vị, tổ chức cùng chung tay hỗ trợ bà con.

Tuy vất vả, vượt hàng trăm ngàn cây số nhưng chưa bao giờ thấy thầy chùn bước. Nghĩa cử cao đẹp ấy thật đáng trân trọng với một trái tim nhân hậu. Với những đóng góp thiết thực, thầy Thích Trí Huệ luôn được mọi người yêu mến.

thích trí huệ

3. Thầy Thích Trí Huệ – Trụ trì chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng được xây dựng năm 1958, ở huyện Bình Chánh – một vùng đất cửa ngõ chính ở phía Nam và phía Tây thành phố Hồ Chí Minh. Chùa Pháp Tạng có địa chỉ tại C3/8 Lê Đình Chi, Ấp 3, xã Lê Minh Xuân. Mọi người tìm đến chùa Pháp Tạng không chỉ đơn giản là tìm đến ngôi chùa của một vùng quê thanh bình mà nơi đây có một vị thầy đức độ, để được nghe giảng pháp để được giác ngộ, thức tỉnh và nhìn lại mình.

Cũng giống như những ngôi chùa khác, vào các ngày lễ lớn như Vu Lan, Phật Đản,…có rất đông Phật tử đến đây viếng chùa và cầu bình an. Vào ngày này, nhà chùa tổ chức nhiều khóa tu để giảng dạy, thuyết pháp về công dung ngôn hạnh, học cách yêu thương, tha thứ và những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống.

Nếu có duyên, Phật tử sẽ được gặp và nghe trụ trì Thích Trí Huệ giảng đạo, thuyết pháp và những vấn đề của cá nhân và cuộc sống. Nhưng với các Phật tử ở xa, không có điều kiện ghé thăm chùa Pháp Tạng thì cũng có nhiều cách để được nghe, được xem những bài giảng của thầy. Thầy Thích Trí Huệ có rất nhiều bài giảng được thu âm, thu hình dưới dạng đĩa CD, DVD bạn chỉ cần gõ cụm từ “thầy Thích Trí Huệ” hay “bài giảng thầy Thích Trí Huệ” trên google sẽ hiển thị ra rất nhiều kết quả tìm kiếm. Chỉ cần ấn click vào video là bạn có thể nghe pháp của thầy Trí Huệ.

Trên đây là thông tin về Thích Trí Huệ mà Đồ Thờ Hưng Vũ đang cung cấp. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được bàn thờ ưng ý

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *