Tại sao thờ cúng ngựa? Bàn thờ có 2 con ngựa ý nghĩa thế nào?

Thờ 2 con ngựa có ý nghĩa gì? Tại sao mọi người thường nhắc tới bàn thờ có con ngựa? Cúng ngựa mang ý nghĩa gì trong đời sống tâm linh? Đó là một vài câu hỏi mà bạn đọc đã thắc mắc.

Vậy sau đây hãy cùng Đồ Thờ Hưng Vũ khám phá thông tin tại sao thờ ngựa qua nội dung. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao thờ cúng ngựa

Bàn thờ có con ngựa là gì?

Bàn thờ có con ngựa là nhắc tới tục thờ ngựa hay tín ngưỡng thờ ngựa là việc thực hành hoạt động thờ phượng, cúng bái hình tượng con ngựa bằng các phương thức khác nhau, xuất phát từ việc tồn sùng loài ngựa. Tục thờ ngựa khá phổ biến ở vùng Á-Âu.

Trong tâm thức của những cư dân Á-Âu, từ con vật có thực ở đời thường, với bản tính tốt đẹp mà con người đã gán cho nó, thần thánh hóa nó, huyền thoại nó do đó, con ngựa đã trở thành hình tượng nghệ thuật, trở thành con vật linh thiêng, hoá thân vào đời sống văn hoá tâm linh và được phụng thờ

Tại sao thờ cúng ngựa

Thờ 2 con ngựa có ý nghĩa gì?

Thờ 2 con ngựa có ý nghĩa tượng trưng cho uy linh, sự tôn nghiêm và tính cân xứng. Thông thường thờ hai con ngựa gỗ giống nhau nhưng khác màu (một con màu trắng, một con màu đỏ)

Sự năng động của ngựa đôi khi được coi là nguồn gốc hoặc tượng trưng cho sự luân hồi giữa những mặt đối lập của vũ trụ và nhân thế: Sáng – tối, nóng – lạnh, sống – chết, hòa hợp – xung đột…

Ở nhiều địa phương, ngựa là hiện thân của may mắn, hạnh phúc, mơ thấy ngựa hoặc ra ngõ gặp ngựa là điềm may hoặc gặp được người đang cần tìm.

Tại sao lại thờ ngựa?

Tại sao lại thừa ngựa? Ý nghĩa ngựa thờ tỏng đời sống tâm linh người Việt ra sao?

Ngựa thờ là con vật thân quen gắn liền với con người từ xa xưa trong lịch sử, là con vật biểu trưng cho sự thông minh nhanh nhẹn, là biểu tượng của sự hùng mạnh trong chiến tranh trung cổ. Đó là sức mạnh của Phù Đổng Thiên vương cưỡi Ngựa sắt nhổ cây Tre đánh giặc. Trong văn hóa người Việt, Ngựa là một trong số 12 con Giáp (Ngọ), là biểu tượng cho sự trung thành tận tụy, thông minh mạnh mẽ, đồng thời là biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng và thành công.

Chính vì lẽ đó mà hình tượng con Ngựa đã đi vào đời sống tâm linh của người Việt cổ được phản ánh trong lịch sử, trong văn hóa dân gian, văn học nghệ thuật, qua một số công trình kiến trúc cổ được con người thần tượng hóa thành những linh vật thờ tự ở một số di tích lịch sử văn hóa cùng với những linh vật khác như Long (Rồng) Ly (Lân) Quy Rùa)

Tại sao thờ cúng ngựa

Cúng ngựa có ý nghĩa gì?

Cúng ngựa có ý nghĩa là thể hiện lòng thành kính với thần linh. Theo tín ngưỡng dân gian, các vị thần linh thường dùng ngựa để đi chầu, đi hành đạo giữa nhân gian, thiên giới và âm phủ. . Ngoài ra, trong văn hóa Á Đông, ngựa thường được liên kết với sự may mắn và thịnh vượng.

Con ngựa là một con vật đặc biệt, tham gia vào biểu tượng song nghĩa, đa nghĩa. Từ chỗ là bản thể của vô thức tâm linh, là bản năng của dục vọng sâu thẳm hay cõi mịt mù của bóng tối, ngựa đã vượt lên theo từng nấc thang để thụ pháp và chuyển thể thành con vật biểu tượng của thần linh, ánh sáng của mặt trời và cũng là biểu tượng của nhân cách và trí tuệ.

Địa chỉ sản xuất ngựa thờ cúng uy tín

Đồ Thờ Hưng Vũ hiện là địa chỉ thiết kế và sản xuất ngựa thờ cúng hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Làm việc bằng cái tâm với nghề chứ không phải vì lợi nhuận

Tại cơ sở sản xuất đồ thờ phong thủy chúng tôi  không bao giờ có chuyện ép giá, báo giá cao hơn giá trị thực của sản phẩm bởi chúng tôi là những cơ sở lâu năm, tồn tại với nghề nhờ sự tin tưởng và uy tín của cả làng nghề, nếu có sự khác biệt và bị khách hàng tẩy chay thì chắc chắn cơ sở đó không thể tồn tại được ở làng nghề.

Bởi vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả khi mua đồ thờ phong thủy tại cơ sở chúng tôi. Giá được báo tận gốc, được miễn phí nhiều dịch vụ như tư vấn, thiết kế, vận chuyển,… giá báo tận nơi sản xuất, xưởng chế tác vậy nên luôn thấp hơn tại các địa chỉ, cửa hàng bán sẵn, bán lẻ khác trên thị trường.

Tại sao thờ cúng ngựa

Khi khách hàng đặt ngựa thờ cúng của chúng tôi sẽ được cam kết:

  • Chính sách bảo hành uy tín .
  • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
  • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau
  • Phần sơn son thếp bạc được bảo hành 10 năm
  • Sơn Pu, vesni bảo hành 5 năm
  • Tuổi Thọ: Dùng càng lâu năm càng có giá trị theo đồ cổ
  • Chạm khắc tinh xảo.
  • Thời gian đúng hẹn.
  • Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.
  • Uy tín làm nên thương hiệu

Trên đây là thông tin về thờ 2 con ngựa có ý nghĩa gì? mà Đồ Thờ Hưng Vũ đã chia sẻ. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ hiểu lý do tại sao thờ ngựa và bạn thờ có con ngựa mang ý nghĩa gì?

Nếu cần giải đáp về các mẫu ngựa thờ thì hãy liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *