Lễ cúng giao thừa – Đồ thờ Hưng Vũ Hà Nội

Lễ cúng giao thừa đem bỏ hết đi những điều xấu, không may mắn của năm cũ sắp qua để đón chào những điều tốt đẹp của năm mới sắp đến. Dưới đây là một số lễ cúng thông dụng vào đem giao thừa mọi người có thể tham khảo nhé!

Lễ cúng giao thừa

lễ cúng giao thừa
.
Theo các thầy, tiết lễ đêm giao thừa, vô cùng quan trọng, nhiêu khê.
Với một vài nhà nghiên cứu, bằng cấp mua hàng đống, thì còn khủng khiếp hơn nhiều.
Nhưng xin được cắt lược hết, để nói gọn thế này:
Chiều 30 vừa làm đàn lễ đón ông Thổ công và Ông Táo Quân từ trời trở về, cùng gia tiên, tiền tổ, nhà mình, chén no căng diều rồi. Đêm mà phải ăn, nữa, có mà bục ruột. Vì vậy ban thờ trong nhà, chỉ thay nước, thắp hương từ 23h15 – 30 đêm đến hết lễ ngoài trời.
Đàn lễ ngoài trời mới là lễ chính. Có thể bầy trước cửa, trên sân thượng, ngoài ban công (nếu nhà chung cư). Mâm lễ bao gồm:
Một mâm 7 hoặc 9 loại quả khác nhau, trầu cau, (có thể thêm bánh, kẹo, trà, thuốc…). 1 lọ hoa 5 mầu, 1 ông gà luộc, đĩa xôi (xôi gấc đỏ càng đẹp) 1 bát nước to đầy, 1 chén rượu, 1 chén nước, 1 chén trà. 2 hoặc 6 ngọn đèn, hoặc nến). một cốc gạo, cắm hương. Nếu có thể thêm đĩa gạo muối. Bộ mũ, giầy, quần áo giao thừa, người ta bán sẵn. Nếu có thể thêm 10 đến 100 lễ tiền vàng, người ta cũng đóng sẵn 10 lễ/1 buộc và 5 – 7 tờ tiền dương.
Chấm hết.
23h đêm là bắt đầu giờ tý, bắt đầu một ngày mới, một năm mới. Vì vậy 23h15 – 30 đã có thể thắp hương được rồi. Mục đích của lễ giao thừa là tiễn các quan
Năm TUẤT các quan Việt Vương Hành khiển, thiên bá hành binh chi thần, Thành Tào phán quan.
Về Trời nhận nhiệm vụ mới. Đón các quan Năm HỢI Lưu Vương Hành khiển, Ngũ Ôn hành binh chi thần, Nguyễn Tào phán quan. Xuống trần trông nom cai quản chúng ta.

Nghi thức lễ cúng giao thừa

Thắp 9 nén hương, cắm vào cốc gạo. Chắp tay thành kính:

Con xin cung thỉnh đức vua cha Ngọc Hoàng Thượng Đế, Đức vua cha Bát Hải, Đức vua cha Thủy Tề, Hội đồng đức vua cha. Con xin cung thỉnh các Quan Nam Tào, bắc Đẩu, Tứ đại Thiên Vương, Thiên Long hộ pháp.
Con xin cung thỉnh Ngũ vị Hoàng tử, ngũ vị Tiên Ông.
Con xin cung thỉnh Đức Hoàng Thiên Quốc mẫu, Mộc Công thiên mẫu, Mẫu Bát Hải, Mẫu Thủy tề. Thánh mẫu Cửu trùng thiên.
Hôm nay tiết giao thừa chuyển giao năm mới. Chúng con có chút lễ mọn, lòng thành, dâng lên các ngài các cung các cõi linh thiêng.
Hành lễ tiễn đưa:
Các quan NĂM TUẤT Việt Vương Hành khiển, thiên bá hành binh chi thần, Thành Tào phán quan. Về Trời nhận nhiệm vụ mới.
Xin được đón tiếp:
Các quan; Lưu Vương Hành khiển, Ngũ Ôn hành binh chi thần, Nguyễn Tào phán quan. Xuống trần trông nom, cai quản chúng con, trong năm KỶ HỢI này.
Thưa các ngài các cung các cõi linh thiêng. Trong năm qua Được các ngài, các phù hộ độ trì, chúng con vẫn luôn phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, tu sửa đức hạnh của mình..
Năm nay chúng con cầu xin các ngài, các quan Các quan; Lưu Vương Hành khiển, Ngũ Ôn hành binh chi thần, Nguyễn Tào phán quan
gia hộ độ trì cho gia đình chúng con, được mạnh khỏe, bình an, gia chung hạnh phúc. Được âm phù, dương trợ, được trên kính dưới nhường, được bạn bè, người thân giúp đỡ. Công việc làm ăn, sinh sống được thuận lợi, gia chung hạnh phúc, bình an, tài lộc vững bền ….
…….
Con xin kính lậy đức vua cha Ngọc Hoàng Thượng Đế, Đức vua cha Bát Hải, Đức vua cha Thủy Tề, Hội đồng đức vua cha. Các Quan nam tào bắc đẩu, tứ đại thiên vương, thiên long hộ pháp.
Con xin kính lậy Ngũ vị Hoàng tử, ngũ vị Tiên Ông.
Con xin kính lậy Đức Hoàng Thiên Quốc mẫu, Mộc Công thiên mẫu, Mẫu Bát Hải, Mẫu Thủy tề. Thánh mẫu Cửu trùng thiên.
Con xin kính lậy: Các quan Lưu Vương Hành khiển, Ngũ Ôn hành binh chi thần, Nguyễn Tào phán quan.
Hết ./.
Bạn có thể soạn thêm mong muốn của mình vào đoạn …… Như cầu con, cầu mua nhà, cầu công ăn việc làm mới …
.Gần hết hương, rải toàn bộ gạo, muối, cốc gạo và hương cắm trong đó ra phía trước nhà hoặc hóa cùng với vàng mã và bài khấn này.

Lưu ý đi chơi giao thừa đón thần tài

Sau đó có thể đi chơi giao thừa, (đi hướng nào, mà cả nhà thấy thích là được, thần tài thường ở hướng đó) đón thần tài về. Yêu cầu tâm trạng, cần vui vẻ, thoải mái. Thần tài, thấy ai vui vẻ, thường theo về nhà, độ cho gia đình đó.
Nếu bạn vào chùa lễ phật, cúng dường, công đức chút đỉnh cho nhà chùa, hoặc mừng tuổi cho sư đều tốt. Nếu đọc được đầy đủ bài KHẤN THÔNG DỤNG TẠI CHÙA thì quá tuyệt hảo.
Đi giao thừa, cãi nhau, nhăn nhó, thì năm đó, làm ăn khó khăn.
.
Không hái lộc, bẻ cành, vì có thể bạn phá nhà, của các vong linh, không mồ mả, không người thờ cúng, đang chú ngụ trên đó, nhất là cây cối ở trong và ngoài chùa, đền … nó theo về, hành cho cả năm khốn khổ.
Không nhận, không mua, không mang bất cứ thứ gì về. Trừ tiền mừng tuổi của người thân, quen gặp trên đường, hoặc tiện đường vào chùa, tán luôn lộc đó cho nhà chùa thì tốt gấp trăm lần.
Túi gạo, muối, diêm … các bùa may mắn, của nhà chùa ban phát, đừng dại mà mang về. Nếu vì nể, không tiện chối từ, mà phải cầm, ra khỏi chùa vứt ngay, cho đỡ sui.
Các thầy mà niệm chú được, bùa may mắn, thế gian này đã không còn kẻ ăn mày.
Bùa là thứ người ta niệm cho ma quỷ nhập vào. Lúc đầu nó giúp ta được chút chút, sau đó nó phá cho lên bờ xuống ruộng, khốn khổ, khốn nạn, điêu đứng, để phải mới thầy đến cúng.
Tham mấy thứ vớ vẩn, thì đừng mong lộc lớn, tài to.
Đây là ý kiến cá nhân của lão nông, quê mùa thất học, bán nước đầu làng. Hi vọng các bạn đáng kính có thể tham khảo được điều gì.
Trân trọng !

Lễ cúng giao thừa: Bài khấn thông dụng tại Chùa

Nam mô a di đà phật
Nam mô a di đà phật
Nam mô a di đà phật
Con xin cung thỉnh đức vua cha Ngọc Hoàng Thượng Đế, Đức vua cha Bát Hải, Đức vua cha Thủy Tề, Hội đồng đức vua cha. Các Quan Nam Tào, Bắc Đẩu, tứ đại Thiên Vương, Thiên Long hộ pháp.
Con xin cung thỉnh Ngũ vị Hoàng tử, ngũ vị Tiên Ông.
Con xin cung thỉnh Đức Hoàng Thiên Quốc mẫu, Mộc Công thiên mẫu, Mẫu Bát Hải, Mẫu Thủy tề. Thánh mẫu Cửu trùng thiên.
Con xin cung thỉnh Đức phật a di đà dược sư lưu ly quang như lai Phật – con xin cung thỉnh đức Phật thích ca mâu ni, giáo chủ cõi cực lạc sa bà như lai – con xin cung thỉnh Đức Phật mẫu Chuẩn Đề quan thế Âm bồ tát. Con xin cung thỉnh Đức phật Hoàng Trần Nhân Tông, cùng muôn ngàn chư vị Phật, chư vị Bồ tát, các chư vị La hán, các đức Hộ pháp.
Con xin cung thỉnh các Vua, các Mẫu, các chầu các quan, Mẫu đệ nhất, Mẫu đệ nhị, Mẫu đệ tam, tam tòa đức Thánh mẫu.
Con xin cung thỉnh Tứ phủ chầu bà, Tứ phủ vạn linh, long thiên thánh chúng vị tiền.
Con xin cung thỉnh các vị tiên thiên, tiên thánh, tiên thần, Đức thánh Tản Viên Sơn Thần, Đức thánh Hưng Đạo Đại Vương, Trần Quốc Tuấn, các thánh cô, thánh cậu, các hồn thiêng sông núi.
Con xin cung thỉnh các Quan thần linh bản địa, Thần hoàng bản thổ, Thần công thổ địa, Thần tài, Thần quân Táo công muôn vàn chư vị thần linh đang cai quản tại nơi này.
Hôm nay nhân tiết giao thừa, bước sang năm mới
Chúng con: họ tên chồng, vợ rồi đến các con…. ở số: (địa chỉ nhà mình)
Cầu xin Trời, phật, các cung các cõi linh thiêng. gia hộ độ trì cho các vong linh, các hương hồn, hai bên nội, ngoại dòng họ (bố hoặc nhà chồng) chúng con được siêu thoát, được yên lành nơi chín suối, Sớm được siêu thoát, sớm được quay trở lại làm kiếp người, có thân, có xác để tu lên thành Tiên, thành Phật. Được linh thiêng để gia hộ độ trì cho con cháu trong dòng họ…
Xin các ngài gia hộ độ trì cho chúng con
Khỏe mạnh bình an, gia đình hạnh phúc Được âm phù, dương trợ, được trên kính ! dưới nhường ! được bạn bè người thân giúp đỡ, để công việc được thuận buồm xuôi gió. Các con các cháu (họ tên, tuổi các con) ngoan ngoãn học hành giỏi dang để làm dạng danh cho dòng họ tổ tiên, cho non sông nước việt. Nếu còn bé thì khấn hay ăn chóng lớn, khỏe mạnh, ngoan ngoãn, bệnh tật mau lành
Xin các ngài, các cung các cõi linh thiêng chấp lễ, chấp lời cầu xin thỉnh nguyện của chúng con.
Nam mô a di đà phật
Nam mô a di đà phật
Nam mô a di đà phật

Giao thừa

Trên đây là thông tin mà Đồ Thờ Hưng Vũ đã chia sẻ. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ có kiến thức cần thiết về sản phẩm mong muốn!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *