Hư Không Tạng Bồ Tát là ai? Sự tích Phật Hư Không Tạng

Hư Không Tạng Bồ Tát là một vị thần hiện thân cho phúc đức và trí tuệ.

Người là Đấng tối cao ban phúc lành cho dân chúng muôn nơi sự bình an bằng sự nhanh nhạy và minh mẫn trong suy nghĩ cách làm.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Phật Hư Không Tạng Bồ Tát qua bài viết này nhé!

Hư Không Tạng Bồ Tát là ai

Phật Hư Không Tạng Bồ Tát được biết đến với tên trong tiếng phạn là Akasagarbha.

Người là một trong những bát đại Bồ Tát chuyên ban bình an cho chúng sinh. Ngoài ra, người ta còn biết đến người qua nhiều cái tên khác như: Hư Không Quang, Hư Không Dựng.

Theo truyền thuyết, Hư Không Tạng Bồ Tát có rất nhiều thân phận đặc biệt.

Mỗi thân phận lại có ý nghĩa riêng. Khi thì người được xem là chủ tôn của Viện Hư Không.

Khi thì người lại ở trong viện thích ca với chức danh là Bồ Tát thị giả. Người còn biết đến là một trong 16 vị bản tôn của Kim Cương Giới.

Hình tượng Bồ tát Hư Không Tạng được phác họa với thân sắc toàn màu đỏ như màu của máu thịt. Trên đầu Bồ tát có đội một chiếc mũ ngũ phật. Bên tay phải người cầm Tam muội da đạo.

Vật này tượng trưng cho trí tuệ sáng suốt. Còn tay trái người đặt bên hông và nắm một cành hoa sen. Trên bông hoa sen này có một miếng ngọc như ý nó tượng trưng cho phúc đức mà của người.

Người ngồi trên một đài hoa sen uy nghi và tráng lệ.

Hư Không Bồ Tát thể hiện trí tuệ sáng suốt và phúc đức mà người mang lại cho nhân loại. Vì thế mà người đời rất tôn thờ và kính trọng người.

Sự tích Hư Không Tạng Bồ Tát

Truyện xưa kể rằng, Hư Không Tạng Bồ Tát luôn luôn đại diện cho sự từ bi. Người có tấm lòng thương xót tất thảy chúng sinh và muốn ban phước lành cho họ.

Bồ Tát Hư Không Tạng được Thế Tôn khen ngợi là người có sự thiền định như biển, tĩnh giới như núi.

Đặc biệt, Thế Tôn còn ca ngợi Bồ Tát có trí như hư không và lòng nhẫn nại như kim cương.

Một trí tuệ sáng suốt như hằng sa. Hư Không Tạng Bồ Tát có đôi mắt của chư thiên chỉ đường đi nước bước đúng đắn cho mọi người, tránh phạm phải những sai lầm lớn.

Hư Không Tạng Bồ Tát

Tương truyền, nếu mọi người kiền thánh thì sau khi lễ bái những vị Phật khác mà xưng tán danh hiệu Đại Bi Bồ Tát Hư Không Tạng thì người sẽ hiện thân và phù hộ độ trì cho mọi người.

Từ xa xưa, dân gian đã thờ tượng Bồ Tát Hư Không với mong muốn tăng tiến phúc đức, trí tuệ và không gặp nhiều vận hạn.

Hư Không Tạng Bồ Tát thần chú

Trong dân gian, thần chú của phật Hư Không Tạng Bồ Tát được biết đến rộng rãi. Người dân cũng hay dùng để cầu xin phúc đức từ ngài. Vậy Hư Không Tạng Bồ Tát thần chú đọc như thế nào?

Câu thần chú mà mọi người hay sử dụng để gọi ngài hiển linh theo tiếng Nhật Bản là: On bazara aratano on taraku.. Còn trong tiếng Phạn đọc là Om Vaja ratna om trah svaha.

Còn đối với người dân Việt Nam muốn ngài hiển linh cần đọc Nam Mô Hư Không Tạng Bồ Tát.

Gia đình bạn đang gặp nhiều kiếp nạn, bạn muốn cầu xin người giúp đỡ thì chỉ cần niệm nhiều lần thần chú này, người sẽ nghe thấy và nhanh chóng biến ước nguyện của bạn thành hiện thực.

Nếu như ví Thiện Nghiệp là hạt giống thì thần chú là nước và đất. Đây đều là những điều kiện thuận lợi để cây phát triển và sinh sản tốt.

Hư Không Tạng Bồ Tát – Phật Bản Mệnh Tuổi Sửu và Tuổi Dần

Phật bản mệnh hay còn được gọi là phật hộ mệnh gồm có 8 vị chủ tôn chủ quản 12 con giáp. Trong đó, Hư Không Tạng Bồ Tát là phật hộ mệnh của hai tuổi là Sải và Dần.

Theo đó, người có thể hóa giải được những khó khăn, vất vả của hai tuổi này.

Hư Không Tạng Bồ Tát giúp tăng cường nhân duyên, cải thiện những khiếm khuyết còn thiếu trong tính cách của tuổi Dần và tuổi Sửu.

Hư Không Tạng Bồ Tát

Những người tuổi Sửu nên đeo một sợi dây chuyền có chứa hình Hư Không Tạng Bồ Tát. Nó sẽ giúp đã thông tư tưởng, trở nên khôn khéo và nhã nhặn hơn trong cách hành xử.

Người tuổi Dần thờ phụng Bồ Tát Hư Không Tạng giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, trí tuệ minh mẫn.

Trên đây là một số thông tin về Hư Không Tạng Bồ TátĐồ Thờ Hưng Vũ muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng nội dung trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Hư Không Tạng Bồ Tát  cũng như tiền thân của Phật  ở nơi này nhé!

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các thông tin khác thì hãy đón đọc những bài viết mới của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *