Hoàn Thành Công Trình Đền Thờ, Tượng Thờ Vua nhà Mạc

Tượng Thờ  là một công trình cung đình quan trọng trong thời kỳ nhà Mạc ở Dương Kinh, hiện nay nằm ở Cổ Trai, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng. Công trình này bao gồm các điện như Phúc Huy, Hưng Quốc, Sùng Đức và các chùa được xây dựng và tu bổ trong thời kỳ nhà Mạc. Nghệ thuật kiến trúc và trang trí trong thời kỳ nhà Mạc đã tạo ra một bước ngoặt lớn trong lịch sử nghệ thuật Việt Nam.

Hoàn thành công trình đền thờ, Tượng Thờ Vua nhà Mạc tại Vĩnh Phúc, tượng thờ các vị vua nhà Mạc .

Tượng Thờ Vua nhà Mạc

Tượng Thờ Vua nhà Mạc

Hoàn thành công trình đền thờ, Tượng Thờ Vua nhà Mạc tại Vĩnh Phúc

Tượng Thờ Vua nhà Mạc Tượng Thờ Vua nhà Mạc

Hoàn thành công trình đền thờ , Tượng Thờ Vua nhà Mạc tại Vĩnh Phúc

Tượng Thờ Vua nhà Mạc

Tượng Thờ Vua nhà Mạc

Công cuộc nghiên cứu về họ Mạc ở Vĩnh Phúc thật thú vị, đúng là “từ KHÔNG đến CÓ” một cách “ngoạn muc”. Những nghiên cứu cho thấy sau khi thất thủ Thăng Long 1592, nhiều con cháu vương triều Mạc đã chạy về Vĩnh Phúc. Vui nhất là giờ vẫn còn các thôn Bồng Mạc, Sa Mạc, Liên Mạc…Hóa ra khi chạy lên miền đất hoang dọc sông Cà Lồ đề khai hoang, lập xóm, thay tên, đổi sang họ Trần, họ Nguyễn, họ Lê, họ Hoàng, họ Đào … nhưng lại đặt tên xóm là MẠC. Rồi gia phả chính thì đem chôn giấu, lập gia phả khác, hoặc câu đối, đại tự hay truyền ngôn…lại có ám hiệu chỉ gốc nhà ta họ Mạc…để sau này con cháu nhớ tìm về nguồn cội. Kết quả nghiên cứu đã phát hiện kết nối được 16 chi họ gốc Mạc (đến nay phát hiện thêm 4 chi nữa, thành 20 chi) gồm mấy trăm hộ gia đình và mấy nghìn anh em, con cháu họ Mạc.

Tượng Thờ Vua nhà Mạc

Tượng Thờ Vua nhà Mạc

Nghiên cứu cho thấy khi thất thủ Cao Bằng, không phải vua “Mạc Kính Vũ đã nhảy xuống sông tử vẫn” như “báo cáo thành tích” của quân sĩ do tướng Đinh Văn Tả chỉ huy, được ghi trong chính sử; Theo gia phả và truyền ngôn của 2 chi họ Nguyễn gốc Mạc ở Vĩnh Phúc, thì từ hàng chục năm, trước khi thất thủ Cao Bằng, Mạc Kính Vũ đã về đồi Xuân Sơn, nơi nhìn ra ngã ba sông Hồng và sông Lô, vị trí rất đẹp, xây ngôi chùa gọi là Xuân Sơn Tự và ông thường lui tới như một vị tu hành. Nhiều dấu tích và truyền ngôn cho thấy ông chọn Vĩnh Phúc là địa bàn chiến lược, chuẩn bị lực lượng lấy lại Thăng long, nhưng đã không thành. Cuối cùng ông tu hành, trụ trì tại Xuân Sơn Tự. Tại đồi này, sau phát hiện có mộ của vua Mạc Kính Vũ, hoàng tử Mạc Hữu Phát, công chúa Mạc Chính Lan… Sau khi xây xong đền, các ngôi mộ sẽ được hậu duệ tôn tạo khang trang…

Tượng Thờ Vua nhà Mạc

Tuy thất thủ ở Thăng Long sau 65 năm trị vì, nhà Mạc vẫn tiếp tục lập vương triều ở Cao Bằng với 6 đời vua, cai quản một giải biên cương Cao – Bắc – Lạng – Hà – Tuyên – Thái ra tận Vân Đồn, Móng Cái suốt 85 năm. 85 năm ấy, không để xảy ra cuộc xâm lấn nào của quan, quân phương Bắc vào Đại Việt, không để mất một tấc đất của Tổ tiên để lại, Ải Nam Quan, Thác Bản Dốc, Bãi Tục Lãm…vẫn nguyên vẹn. Các triều vua Mạc luôn tâm niệm lời di chúc của Đô uý thái phó Đà Quốc công Mạc Ngọc Liễn: “Nay nhà Mạc vận khí đã hết, họ Lê phục hưng đó là số trời vậy. Dân ta vô tội mà khiến phải nạn binh đao, ai nỡ lòng nào…

Khi hai con hổ cùng tranh nhau, tất nhiên có một con bị thương, không có ích gì cho công việc. Nếu thấy quân của đối phương tới đây, chúng ta nên tránh đi cẩn thận, chớ có đánh nhau với họ, cốt phải phòng thủ cẩn thận làm chính, lại chớ nên mời người Minh vào nước ta để cho dân phải chịu lầm than, đó  Khánh thành Đền thờ nhà Mạc ở Vĩnh Phúc hôm nay, không chỉ con cháu họ Mạc ở Vĩnh Phúc mà cộng đồng Mạc tộc trong cả nước và “muôn dân trăm họ” cũng vui mừng, vì vong linh các ngài được an vị, phụng thờ tôn nghiêm, xứng đáng. là cái tội không gì lớn hơn“.

Tượng Thờ Vua nhà Mạc

Hoàn thành công trình đền thờ , Tượng Thờ Vua nhà Mạc tại Vĩnh Phúc

Tượng Thờ Vua nhà Mạc

Hoàn thành công trình đền thờ , Tượng Thờ Vua nhà Mạc tại Vĩnh Phúc

Tượng Thờ Vua nhà Mạc

Xưởng sản xuất Đồ thờ – Tượng phật Hưng Vũ Tượng Hộ pháp

Là một xưởng sản xuất nằm trong làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống đã có từ rất lâu thuộc xã Sơn Đồng – huyện Hoài Đức – Hà Nội . Tiếp nối truyền thống cha ông , lưu truyền và phát huy nét tinh hoa của làng nghề , Xưởng sản xuất Đồ thờ – Tượng phật Hưng Vũ ra đời nhằm đem lại cho quý khách những sản phẩm chất lượng cao nhất , mẫu mã phong phú, , giá cả hợp lí …

Chức năng nhiệm vụ chính:

 • Bàn thờ gia tiên , chung cư , nhà thờ …
 • Sản xuất đồ thờ – tượng phật
 • Hoành phi – câu đối, án gian, sập , ô xa , cửa võng, cuốn thư, ngai, kiệu, ngựa , hạc, chấp kích, bát bửu….
 • Tạc tượng Phật , Tam bảo , thượng điện , nhà mẫu .. phù điêu, truyền thần.
 • Tư vấn, thiết kế đình, chùa, nhà thờ, gian thờ tại nhà riêng…
 • Làm mới, tu sửa đồ thờ cúng, tượng phật.
 • Cung cấp sản phẩm tượng phật trưng bày tại cửa hàng. Đồ cung tiến vào đình, chùa, nhà thờ theo yêu cầu

Với quy mô hàng nghìn m2 xưởng sản xuất , Showroom hàng nghìn mẫu mã có sẵn cho khách hàng lựa chọn , với đội ngũ thờ lâu năm được đào tạo một chuyên nghiệp qua nhiều năm . Đến với chúng tôi  khách hàng sẽ được tư vấn , thiết kế , thi công,…một cách trọn vẹn tố hảo nhất .

Sản phẩm của chúng tôi khác biệt với những làng nghề khác từ hoa văn họa tiết thẩm mỹ , cũng như chất liêu sơn son Thếp Vàng truyền thống đã được ghi nhận hàng trăm năm trong các công trình chùa , đình , đền , nhà thờ …

Với đội ngũ tạc tượng tay nghề cao chúng tôi đã góp phần thi công làm đẹp hàng trăm chùa , đình , điện ..khắp đất nước .

Thợ trạm đồ nét được đào tạo học hỏi kế thờ kinh nghiệm của ông cha . Những mẫu Bàn thờ , cửa võng , chiều châu , hoành phi câu đối  , quấn thư tranh quạt, ngai , khám , kiệu,…với hoa văn , kỹ thuật nên sản phẩm của chúng tôi tạo ra sự khác biệt so với các nơi làm nghề .

Đội ngũ thợ sơn truyền thống đã khẳng định được vị thế hàng trăm năm qua làm nên thương hiệu cho cả làng nghề . Trình độ sơn ta , sơn son thếp vàng thếp bạc , sơn giả cổ đã làm nên ụy tín hàng trăm năm của làng nghề .

Khi xu hướng bàn thờ , phòng thờ chuyển dần sang phong cách hiện đại phù hợp với xã hội. Chúng tôi đã đào tạo ra những người thợ ngang , đồ nét , thợ sơn pu , thợ làm vesni ,…trình độ cao để đáp ứng với xu thế hiện đại

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn , thiết kế , thi công những công trình tâm linh một cách tốt nhất

Chính sách bảo hành uy tín

 • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
 • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau
 • Phần sơn son thếp bạc được bảo hành 10 năm
 • Sơn Pu , vesni bảo hành 5 năm
 • Tuổi Thọ: Dùng càng lâu năm càng có giá trị theo đồ cổ
 • Chạm khắc tinh xảo.
 • Thời gian đúng hẹn.
 • Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.
 • Uy tín làm nên thương hiệu

Trên đây là thông tin mà Đồ Thờ Hưng Vũ đã chia sẻ. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ có kiến thức cần thiết về sản phẩm mong muốn!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *