Dần là con gì, mệnh gì? Dần hợp màu gì, hợp với tuổi nào?

Dần là con gì? Tuổi Dần mệnh gì? Tuổi Dần hợp màu gì? Tuổi Dần hợp với tuổi nào? mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

Dần là con gì?

Tuổi Dần là tuổi con Hổ (hay còn gọi là con Cọp), xếp thứ 3 trong 12 con giáp, đứng sau Tý và Sửu.

Tuổi Dần được coi là chúa sơn lâm nên những người cầm tinh con “cọp” thường là những người có tài năng hơn người, rất dũng cảm, dám nghĩ dám làm. Chính vì thế, những người này có thể làm nên đại sự, công danh hiển hách, vinh quang phú quý đầy nhà.

Tuổi Dần hợp màu gì?

  • Tuổi Mậu Dần: Do Hỏa sinh Thổ nên chọn các màu sắc thuộc như đỏ, hồng, tím, đỏ cam, hồng cánh sen… để làm màu chủ đạo. Bên cạnh đó, người tuổi Mậu Dần có thể kết hợp với các gam màu bản mệnh là vàng, vàng kem, nâu đất… để làm màu điểm nhấn sẽ giúp thu hút vượng khí, thịnh vượng, công danh sự nghiệp thuận lợi và gia đình hạnh phúc.
  • Tuổi Bính Dần: Do Mộc sinh Hỏa nên chọn màu sắc hợp nhất với gia chủ là màu xanh lá cây, màu xanh rêu, màu xanh nõn chuối… Bên cạnh đó, gia chủ có thể sử dụng màu bản mệnh là các màu đỏ, tím, hồng để làm màu điểm nhấn sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia đình.
  • Tuổi Giáp Dần: Do Kim sinh Thủy nên màu sắc may mắn của tuổi Giáp Dần chính là màu trắng, ánh kim để làm gam màu chủ đạo. Bên cạnh đó, Giáp Dần có thể kết hợp thêm màu sắc bản mệnh là các màu đen hay xanh dương để làm điểm nhấn sẽ giúp thu hút tài lộc, an khang thịnh vượng đến cho gia chủ.

Tuổi Dần Là Con Gì

  • Tuổi Nhâm Dần: Do Thổ sinh Kim nên màu sắc hợp với Nhâm Dần cính là màu vàng, nâu đất, vàng kem, vàng hoàng thổ… để làm gam màu chủ đạo. Bên cạnh đó, gia chủ Nhâm Dần có thể khéo léo kết hợp thêm các mà sắc bản mệnh là trắng, ánh kim, trắng xám, trắng kem để làm điểm nhấn.
  • Tuổi Canh Dần: Do Thủy sinh Mộc nên tuổi Canh Dần nên chọn các gam màu như xanh dương, đen, xanh da trời, xanh coban… để làm màu chủ đạo. Ngoài ra, gia chủ Canh Dần cũng có thể kết hợp thêm các gam màu như xanh lá, xanh rêu, xanh nõn chuối… để giúp tăng vượng khí, công danh, sự nghiệp.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào?

Tuổi Dần hợp với tuổi nào làm ăn?

Việc chọn người hợp tuổi để làm ăn, phát triển sự nghiệp có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Nhâm Dần: Thuộc mệnh Kim, nên kết hợp với các tuổi Ất Dậu, Bính Tuất, Giáp Thìn, Ất Tý, Bính Ngọ, Quý Hơi, Mậu Dần, Ất Mùi, Tân Mùi, Nhâm Tuất, Giáp Ngọ, Canh Ngọ, Ất Mão, Giáp Dần.

Giáp Dần: Nên kết hợp với các tuổi thuộc mệnh Kim như Nhâm Thân, Quý Dận, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi hoặc các tuổi thuộc mệnh Thủy như Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu.

Canh Dần: Thuộc mệnh Mộc, nên kết hợp với các tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Giáp Thìn, Quý Sửu, Bính Ngọ, Nhâm Ngọ, Mậu Ngọ là tốt nhất.
Bính Dần: Nên kết hợp với các tuổi thuộc mệnh Mộc như: Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân

Tân Dậu hoặc tuổi thuộc mệnh Thổ như Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi ( thuộc hành Thổ).

Mậu Dần: Thuộc mệnh Thổ, nên kết hợp với các tuổi Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi,Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Đinh Tỵ…

Tuổi Dần hợp với tuổi gì kết hôn?

  • Nam tuổi Dần + Nữ tuổi Tuất = Tam hợp.
  • Nam tuổi Dần + Nữ tuổi Ngọ = Tam hợp.
  • Nữ tuổi Dần + Nam tuổi Tuất = Tam hợp.
  • Nữ tuổi Dần + Nam tuổi Ngọ = Tam hợp.

Tuổi Dần Là Con Gì

Tuổi Dần kỵ với tuổi nào?

Tứ hành xung là 4 xung khắc lớn, tuổi Dần nằm trong tứ xung “Dần – Thân – Tỵ – Hợi ” vì thế tuổi dần khắc/kỵ tuổi Tỵ (con Rắn) , tuổi Thân (con Khỉ) và tuổi Hợi (con Lợn).

Trên đây là một số thông tin về Tuổi Dần Là Con GìĐồ Thờ Hưng Vũ muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng nội dung trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Tuổi Dần Là Con Gì cũng như tiền thân của Phật  ở nơi này nhé!

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các thông tin khác thì hãy đón đọc những bài viết mới của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *