Chùa Long Phước? Khám phá ngôi chùa “Đệ nhất võ học”

Chùa Long Phước? Chùa Long Phước tọa lạc tại thôn Tân Thuận, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Đây là một trong những địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến với Tuy Phước.

Chùa được ôm ấp bởi những cánh đồng xanh ngát, mênh mông, thoang thoảng thơm ngọt mùi lúa mới. Khung cảnh thanh vắng, mộc mạc của làng quê càng làm cho chùa Long Phước trở nên bình dị, trang nghiêm mà an nhiên. Khuôn viên chùa thoáng mát, rộng rãi, gần gũi với thiên nhiên. Kiến trúc chùa đơn giản, bình dị.

Dù không phải là “thánh địa sống ảo” nhưng chùa Long Phước cũng sẽ cho bạn nhiều góc chụp đẹp. Và trên hết là những phút giây an lạc, nhẹ nhõm, thư thái mà bạn có thể dễ dàng kiếm tìm giữa cảnh sắc hiền hòa, thanh bình chốn thiền môn này.

Chùa Long Phước trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan – Báo hiếu Phật lịch 2567

Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Tịnh Giác, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo Q.Bình Thạnh; Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Q.Bình Thạnh; chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo quận: Thượng tọa Thích Tâm Tiến, Trưởng ban Pháp chế; Thượng tọa Thích Quảng Pháp, Chánh Thư ký; Thượng tọa Thích Chánh Lộc, Trưởng ban Kiểm soát; Đại đức Thích Tịnh Đức, Phó Thư ký; Đại đức Thích Nguyên Tài, Trưởng ban Thông tin – Truyền thông.

Ni trưởng Thích nữ Hải Thành, Chứng minh Phân ban Ni giới TP.HCM; Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, Phó trưởng Phân ban Ni giới TƯ, Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM; chư tôn đức Tăng trụ trì các tự viện trong và ngoài Q.Bình Thạnh cùng đông đảo Phật tử về tham dự.

Tại buổi lễ, Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước tác bạch dâng lời khánh chúc chư tôn đức Tăng Ni được pháp thể khinh an, đạo thọ miên trường, làm bóng cây che mát cho Tăng Ni, Phật tử.

Đại diện đạo tràng Phật tử chùa Long Phước cũng đã dâng lời tác bạch cúng dường pháp y lên chư tôn đức và có đôi lời hoài niệm về công ơn sinh thành, dưỡng dục của hai đấng sinh thành.

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Tịnh Giác đã tán thán tấm lòng hiếu hạnh của Phật tử trong mùa Vu lan – Báo hiếu. Hòa thượng khuyến tấn dù là người xuất gia hay người tại gia cũng cần ghi nhớ Tứ trọng ân: ơn Tam bảo che chở tế độ; ơn cha mẹ sinh thành, thầy cô dạy bảo; ơn quốc gia và ơn chúng sinh vạn loài.

Dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức, Phật tử đã nhiễu pháp y cúng dường chư tôn đức với lòng chí thành chí kính. Dịp này, toàn thể đại chúng đồng phúng tụng kệ Dâng y, nhất tâm cầu nguyện an lành cho cha mẹ hiện đời và cầu nguyện cho cha mẹ nhiều đời cùng cửu huyền thất tổ được siêu sanh Tịnh độ.

Chùa Long Phước

Chùa Long Phước – từ cảnh sắc chốn thiền môn

Chùa Long Phước tọa lạc tại thôn Tân Thuận, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Đây là một trong những địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến với Tuy Phước.

Chùa được ôm ấp bởi những cánh đồng xanh ngát, mênh mông, thoang thoảng thơm ngọt mùi lúa mới. Khung cảnh thanh vắng, mộc mạc của làng quê càng làm cho chùa Long Phước trở nên bình dị, trang nghiêm mà an nhiên. Khuôn viên chùa thoáng mát, rộng rãi, gần gũi với thiên nhiên. Kiến trúc chùa đơn giản, bình dị

Dù không phải là “thánh địa sống ảo” nhưng chùa Long Phước cũng sẽ cho bạn nhiều góc chụp đẹp. Và trên hết là những phút giây an lạc, nhẹ nhõm, thư thái mà bạn có thể dễ dàng kiếm tìm giữa cảnh sắc hiền hòa, thanh bình chốn thiền môn này.

Chùa Long Phước

Tour khám phá, trải nghiệm tại ngôi chùa Võ Thuật – Chùa Long Phước

Quý khách tham quan, viếng Phật tại Chánh Điện Chùa Long Phước, ngôi chùa võ thuật thuộc xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Chùa nổi danh ” Đệ nhất võ học “, nơi đang lưu giữ và phát triển Thập Bát Ban Binh Khí, đặc biệt là võ cổ truyền Tây Sơn, được sáng tạo bởi ba anh em Tây Sơn cùng các võ tướng thời Tây Sơn.

Buổi sáng: Quý khách di chuyển từ Quy Nhơn theo con đường quốc lộ 19 mở rộng khoảng 10 km, quý khách rẽ phải về hướng Tuy Phước, giữa những cánh đồng lúa ngào ngạt hương, chùa Long Phước ẩn hiện trong mùa xanh của lúa.

Chùa Long Phước có nguồn gốc xuất phát từ tổ đình Thập Tháp. Thiền sư Nguyên Thiều sau khi lập nên Thập Tháp vào năm 1677. Thiền sư Nguyên Thiều và các vị thiền sư kế nghiệp đã tỏa đi khắp trong vùng lập ra nhiều ngôi chùa mới trong đó có chùa Long Phước

Có thể nói võ đường chùa Long Phước có nguồn gốc võ thuật Thiếu Lâm từ xa xưa, gọi là phái Thiền Tông do Đức Bồ Đề Đạt Ma khai sáng. Trải qua nhiều đời. Đến đời thứ 6 do đức Lục Tổ Huệ Năng chia làm 5 phái, trong đó có phái Thiền Lâm Tế đã đến Việt Nam qua con đường hành đạo của các Thiền sư, tiêu biểu là Thiền sư Nguyên Thiều đã đến và dừng chân ở Bình Định.

Cho đến tận ngày nay chùa Long Phước vẫn là ngôi chùa võ thuật nổi tiếng khắp Việt Nam và thế giới. Cứ mỗi lần Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền Bình Định các võ sư khắp thế giới tụ họp về Long Phước như Ngôi nhà võ thuật.

Năm 1986 viện chủ Thượng Tọa Thích Hạnh Hoà thành lập Câu Lạc Bộ Võ thuật chùa Long Phước nhằm giữ gìn và phát triển Thập bát Ban Binh Khí, lưu giữ võ cổ truyền Bình Định mà đỉnh cao là võ Tây Sơn.

Chùa luôn là lò luyện võ, đào tạo ra nhiều võ sư nổi tiếng trong giới võ thuật Việt Nam, vang danh thế giới, làm nên rạng danh cho Bình Định như: Vạn Thanh, Văn Tính, Kim Huệ, Trần Di Linh, Nguyễn Văn Cảnh, ….

Thượng Tọa Thích Hạnh Hòa là Đại Võ sư Quốc Tế, người luôn truyền bá, bảo tồn và phát triển võ cổ truyền Bình Định, Chùa luôn là lò võ của con em địa phương và cho tất cả những ai muốn học võ cổ truyền Bình Định.

Trên đây là thông tin về Chùa Long Phước mà Đồ Thờ Hưng Vũ đã tổng hợp. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ hiểu hơn về Chùa Long Phước hiện nay

Nếu có nhu cầu đặt bộ chấp kích hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *