Cách để tượng phật trên xe ô tô | Có nên đặt và dán trong xe?

Cách để tượng phật trên xe ô tô mà dân chơi xe phải biết để sao cho phù hợp phong thủy. Hơn nữa việc có nên đặt tượng phật trên xe ô tô cũng là băn khoăn của nhiều người hiện nay.

Vì vậy sau đây Đồ Thờ Hưng Vũ sẽ hướng dẫn các bạn cách dán tượng phật trên xe ô tô để cố định được một chỗ trên xe không bị thất lạc.

Cùng theo dõi nội dung cách gắn tượng phật trên xe ô tô sau dây nhé!

Cách Để tượng phật trên xe ô tô có ý nghĩa gì?

Dù mang nhiều hình dáng khác nhau nhưng hình tượng Phật đều có một ý nghĩa giống nhau. Từ xưa đã biết đến là Phật phổ độ chúng sinh đã được thể hiện điêu khắc để tạo sự từ bi nhân hậu.

Nơi nào có khổ ải, buồn đau thì người xuất hiện cứu giúp, khuyên can sống tâm – nhân – đức. Đồng thời, còn giúp đỡ lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh khó khăn với hình ảnh cành dương liễu và bình cam lộ.

Điều này còn thể hiện sự nhẫn nhịn, thanh tịnh trong tâm hồn. Vì vậy, Đức Phật luôn hướng tính cách của chúng ta trở nên thanh tịnh, không bon chen, ganh đua hoặc ghen ghét…Ngoài ra còn ý nghĩa đem đến một cuộc sống bình yên. Việc tượng Phật để xe ô tô giúp bạn cảm thấy an tâm hơn và tin rằng đức Phật luôn che chở, bảo vệ họ trên mọi nẻo đường.

Cách để tượng phật trên xe ô tô

Cách để tượng phật trên xe ô tô chuẩn phong thủy

Sau đây Đồ Thờ Hưng Vũ sẽ giới thiệu tới các bạn cách để tượng phật trên xe ô tô chuẩn phong thủy

Cách đặt 1: Đặt nơi dễ nhìn thấy 

Tượng phật có thể đặt trên xe nếu bạn muốn nhìn thấy đức phật mọi lúc, luôn mang lại niềm vui để bạn có cảm giác an toàn, bạn nên đặt tượng phật trước mặt bạn.

Cách đặt 2: Đặt bên cạnh bạn

Tốt nhất đặt bên cạnh bạn để tránh cản trở tầm nhìn của bạn, ảnh hưởng cản đường lái xe của bạn. Nếu tượng phật là rất nhỏ, có thể đặt ở trước mắt bạn, bất cứ lúc nào bạn có thể nhìn thấy mà không ảnh hưởng đến tầm quan sát đường đi khi bạn lái xe.

Lưu ý: Rằng treo tượng phật trong xe ô tô không phải để cầu xin phước, mà để nhắc nhở chúng ta về sự khôn ngoan và tĩnh lặng trong tâm, mang lòng từ bi đến mọi người.

Cách để tượng phật trên xe ô tô

Cách đặt 3: Đặt tượng phật trên taplo , Cách để tượng phật trên xe ô tô

Chiếc xe được trang trí đẹp mắt và để tượng phật trên xe. Nguyên tắc chính của việc của đặt  là làm cho mọi việc được ổn định, yên bình và tốt đẹp, bởi vì phong thủy xe hơi ở mọi thời điểm ảnh hưởng đến tâm trạng và tình trạng của chiếc xe, cách trang trí xe ô tô, cách đặt  có thể làm giảm đáng kể các tai nạn giao thông.

 • Đặt tượng phật ở những nơi sạch sẽ
 • Khi đặt phải đặt tượng phật hướng về phía trước mặt.
 • Tượng phật thiêng liêng, mọi phúc hạnh đều từ tâm mà ra, người có lòng tin sẽ được bình an, khi người không có lòng tin thì đến phật cũng không ban phước gì được.
 • Đặt tượng trên taplo của xe, bản thân bên dưới tượng đã có miếng dán và miếng lót chống trượt, để giữ tượng cố định tượng 1 chỗ
 • Không đặt tượng trong hộc đựng đồ trên ô tô.

Khi có tượng trên xe, các bác tài xế cảm thấy yên tâm, và vững tay lái trên mọi đoạn đường.

Tượng phật đặt trên xe phải là tượng phật còn nguyên vẹn, không mất tay, chân, hay khuyết nửa người thể hiện sự tôn kính đức phật, có thể chọn tượng phật đứng, hoặc tượng phật nằm đều được.

Cách để tượng phật trên xe ô tô

Cách đặt 4: Cầu an khi đặt trong xe ô tô

Làm lễ cầu an cho tượng phật trên xe ô tô khi bạn mua tượng phật phong thủy về, mục đích chúng ta đặt trên xe ô tô thì cần phải mang lên chùa nhờ thầy sư cầu an cho chủ xe, việc này không bắt buộc nhưng được xem là một nghi thức trước khi ta đặt tượng phật trên xe ô tô phù hộ cho chúng ta, cho xe và cho lộ trình mà ta đi qua.

Cách đặt thứ 5: Chọn ngày tốt để đặt

Xác định thời gian thích hợp để đặt. Bạn có thể nhờ thầy phong thủy chọn ngày lành tháng tốt để thỉnh tượng lên xe, hoặc bạn có thể chọn ngày tốt giờ tốt trên lịch năm.

Và điều cuối cùng khi thỉnh phật lên xe hãy thành tâm cầu phật mang lại bình an trên mọi chuyến đi của bạn.

Cách dán tượng phật trên xe ô tô , Cách để tượng phật trên xe ô tô

Phía trên chúng tôi đã gửi tới các bạn 5 cách để tượng phật trên xe ô tô sau cho chuẩn phong thủy thì sau đây Đồ Thờ Hưng Vũ hướng dẫn bạn cách dán tượng phật trên xe ô tô để không bị thất lạc

Cách dán tượng phật trên xe ô tô như sau:

 • Bước 1: Mua tượng phật muốn đặt theo sở thích
 • Bước 2: Lựa chọn vị trí đặt sao cho phù hợp
 • Bước 3: Sử dụng keo dán, vật dụng chuyên dụng để giữ tượng luôn đứng
 • Bước 4: Thực hiện dán tượng, kiểm tra lại độ kết dính/độ bám

Cách dán tượng phật trên xe ô tô

Vậy là bạn đã thực hiện xong cách dán tượng phật trên xe ô tô cực đơn giản

Lưu ý gì khi lựa chọn cách để tượng phật để xe ô tô

Một vài lưu ý khi lựa chọn tượng phật để xe ô tô như sau:

Lựa chọn theo cảm tính

Đa phần mọi người sẽ lựa chọn tượng Phật để trên xe ô tô theo cảm tính, dựa vào niềm tin của mình khi hướng tới một Đức Phật nào đó. Do người Việt có quan niệm nếu không biết thì cứ thành tâm, vô tri thì vô trách.

Thêm vào đó với quan niệm của người Việt thì tất cả các vị đức Phật đều giúp con người hướng tới bình an và cái thiện. Vậy nên cho dù là tượng Phật nào, chỉ cần chủ nhân thực sự có lòng thành sẽ tức khắc linh nghiệm.

Cách dán tượng phật trên xe ô tô Cách để tượng phật trên xe ô tô

Lựa chọn theo Phật bản mệnh

Theo Phật giáo, mỗi người khi sinh ra đều có một sứ mệnh, cầm tinh một con giáp, mỗi con giáp lại tương ứng với một đức Phật bản mệnh.

Còn theo dân gian thì Phật bản mệnh sẽ bảo hộ sự may mắn, sức khoẻ, xua đuổi tà khí và những điều xấu. Việc biết được Phật bản mệnh của mình sẽ rất quan trọng và hữu ích trong hiện tại cũng như tương lai. Đơn cử như khi đi chùa cầu an lễ Phật, ta biết hướng về ai kêu cầu, ước nguyện.

Cũng bởi lý đó khi chọn tượng Phật đặt trong xe ô tô có rất nhiều người đã lựa chọn Phật bản mệnh.

Danh sách các vị Phật bản mệnh mà chủ xe biết rõ hơn có nên để tượng phật trong xe ô tô:

 • Đại Thế Chí Bồ Tát – Phật bản mệnh thuộc người tuổi Ngọ
 • Hư Không Tạng Bồ Tát – Phật bản mệnh của người tuổi Dần và Sửu
 • Như Lai Đại Nhật – Phật bản mệnh của người tuổi Thân và Mùi
 • Phật A Di Đà – Phật bản mệnh cho người thuộc tuổi Tuất và tuổi Hợi
 • Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn – Phật bản mệnh cho người thuộc tuổi Tý
 • Phổ Hiền Bồ Tát – Phật bản mệnh tuổi Thìn và tuổi Tỵ
 • Văn Thù Bồ Tát – Phật bản mệnh cho người thuộc tuổi Mão
 • Bất Động Minh Vương – Phật bản mệnh cho người thuộc tuổi Dậu

Cách dán tượng phật trên xe ô tô

Lựa chọn theo mục đích mong cầu

Một cách nữa mà nhiều người lựa chọn theo dân gian là chọn theo mục đích mà mình mong cầu. Bởi theo quan niệm này thì mỗi vị Phật bản mệnh đều đại diện cho một lĩnh vực, biểu tượng khác nhau trong cuộc sống.

Do vậy, nhiều người đã chọn tượng Phật để xe ô tô theo ý nghĩa và mục đích mong cầu của mình để vị Phật đó phù hộ đúng chuyên môn của họ.

Ý nghĩa của một số tượng Phật phổ biến:

 • Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni: Phật Thích Ca Mâu Ni là người sáng lập nên Phật Giáo, vì vậy khi gia chủ đặt tượng Phật Thích Ca trong xe ô tô phải có tấm lòng luôn hướng thiện, không đam mê thói hư tật xấu ở đời, không tham sân si, với mong muốn cầu cho gia đình luôn bình an.
 • Tượng Phật A Di Đà: Phật A Di Đà là biểu tượng của sự từ bi và trí tuệ, người phổ độ chúng sinh ở tất cả những nơi dõi thấy. Vì vậy khi gia chủ có mong muốn bản thân cũng như gia đình thoát khỏi những phiền muộn thế tục, vui vẻ hàng ngày thì đặt tượng Phật A Di Đà trong xe ô tô là lựa chọn phù hợp.
 • Tượng Phật Di Lặc: Phật Di Lặc là biểu tượng của hạnh phúc, hoan hỷ và sung túc, hình ảnh của ngài đã trở lên quá đỗi thân thuộc với người Việt. Khi gia chủ đặt tượng Phật Di Lặc trong xe ô tô đều cầu có nhiều niềm vui, cuộc sống vạn sự như ý.
 • Tượng Quan Âm Bồ Tát: Quan Âm Bồ Tát là biểu tượng cho sự từ bi, nhẫn nhục, cứu khổ cứu nạn. Vì thế các chủ xe thường đặt tượng Quan Âm Bồ Tát trong xe ô tô để mong cầu bình an, tai qua nạn khỏi, ra đường nhận được nhiều sự giúp đỡ.
 • Tượng Phật Dược Sư: Trước khi tu thành Phật, Dược Sư Lưu Ly đã phát đi 12 đại nguyện với hy vọng tất cả chúng sinh có đủ trí tuệ để tự đem tới niềm vui, hạnh phúc cho mình và cho người, giúp ích cho đời. Vì vậy khi đặt tượng Phật Dược Sư trong xe ô tô thường có ý nghĩa mong cầu bản thân cũng như gia đình, mọi người trong xã hội đều có đủ trí tuệ, tỉnh táo và minh mẫn.

Cách dán tượng phật trên xe ô tô

Lưu ý khi đặt tượng phật trong ô tô đúng phong thủy 

Một vài lưu ý chọn các cách để tượng phật trên xe ô tô như sau:

Làm lễ khai quang điểm nhãn

Trong nghi thức thờ cúng của Việt Nam, việc đưa rước một vị Phật pháp về với gia đình của mình cần phải được thực hiện đúng theo nghi thức.

Trước khi rước về, cần phải làm lễ khai quang điểm nhãn. Đây là một thủ tục gọi những vị thần muốn thờ phụng về đúng nơi làm lễ an vị cho họ tại chính gia đình của mình.

Tuy nhiên, đây có thể là nghi thức không bắt buộc. Vì nếu đặt tượng Phật Quan Âm Bồ Tát trong xe, mà ý nghĩa của bức tượng Phật này là thể hiện cho lòng từ bi, lương thiện, cứu khổ cứu nạn thì việc thỉnh về chỉ cần xuất phát từ tâm nguyện muốn thờ cúng của mỗi người.

Nếu đã có đức tin và lòng thành kính nguyện theo Phật thì ắt hẳn sẽ được Phật quang phù hộ.

Về phần lễ khai quang trong Phật giáo nếu chủ nhân muốn làm thì cần tham khảo các quy trình và nguyên tắc làm lễ để chuẩn bị chính xác và tránh mắc các lỗi cơ bản.

Cách dán tượng phật trên xe ô tô

Một số điều lưu ý và cấm kỵ Cách để tượng phật trên xe ô tô

Như đã phân tích ở trên thì tượng Phật liên quan rất nhiều đến đời sống tâm linh của chúng ta. Mỗi vị Phật là mỗi ý nghĩa và thông điệp thỉnh cầu khác nhau.

Do vậy, khi thỉnh tượng Phật để xe ô tô hoặc để cúng đường thì gia chủ cần phải lưu tâm những quy tắc, điều cấm kỵ riêng như:

 • Phải để tượng Phật ở chính giữa đầu xe, nơi chính giữa và cao nhất. Không được đặt tượng Phật ở bất kỳ khu vực khác như khoang hành khách, ghế ngồi, khoang hành lý, chỗ để chân,.. Những nơi này thiếu sự tôn trọng với đức Phật. Mặt tượng nên được đặt hướng ra ngoài hoặc vào trong xe.
 • Xung quanh nơi để tượng Phật trong xe phải sạch sẽ, đủ trang nghiêm, không đặt những vật dụng như khăn lau, đồ ăn, túi rác,..
 • Không được đặt quá nhiều tượng Phật trong xe, nên đặt duy nhất 1 tượng hoặc nhiều nhất là 3 vị Phật, hay còn gọi là tam thế Phật. Nếu đặt tam thế thì chủ xe cũng cần phải đặt đúng vị trí của 3 vị trong cùng một khu vực.
 • Khăn sử dụng để lau tượng Phật để xe ô tô phải là khăn sạch, được sử dụng chỉ với mục đích lau tượng Phật. Không được sử dụng chổi lông gà, khăn lau xe,.. để vệ sinh lau chùi tượng Phật vì chúng sẽ phạm phải lỗi xúc phạm đến Phật, không tôn trọng Phật,..

Các chủ xe cũng có thể tham khảo một số mẫu vật phẩm trang trí để hiểu rõ hơn và biết thêm các vật trang trí phù hợp để trên xe ô tô để mang lại phong thủy tốt.

Việc đặt tượng phật trên xe ô tô cần khá nhiều lưu ý nhưng quan trọng nhất vẫn là tâm của người đặt. Bởi vì thờ Phật cũng phải xuất phát từ ý nguyện và lòng thành tâm như vậy mới được Phật khai sáng.

Mẫu tượng phật để xe ô tô đẹp

Sau đây Đồ Thờ Hưng Vũ sẽ gửi tới các bạn một vài mẫu tượng phật để xe ô tô đẹp mà chúng tôi cung cấp:

Tượng Phật để Ô tô đẹp

Tượng Phật để Ô tô đẹp Cách để tượng phật trên xe ô tô

Tượng Phật để Ô tô đẹp

Tượng Phật để Ô tô đẹp

Tượng Phật để Ô tô đẹp

Tượng Phật để Ô tô đẹp

Cách để tượng phật trên xe ô tô

Tượng Phật để Ô tô đẹp

Địa chỉ cung cấp cách để tượng phật để xe ô tô uy tín

Đồ Thờ Hưng Vũ hiện là địa chỉ cung cấp tượng phật để xe ô o tô uy tín toàn quốc hiện nay. Toàn bộ sản phẩm của chúng tôi để có chất lượng, tay nghề cao khi sản xuất.

Ngoài ra khi quý khách lựa chọn chúng tôi sẽ nhận được:

 • Sản xuất đồ thờ cúng đa dạng mẫu mã
 • Sản phẩm chất lượng với tay nghề cao
 • Tư vấn thiết kế đình, chùa, nhà thờ, gian thờ tại nhà riêng…
 • Nhận làm mới, tu sửa đồ thờ cúng, tượng phật,…
 • Cung cấp sản phẩm tượng phật trưng bày tại cửa hàng.
 • Nhận đồ cung tiến vào đình, chùa, nhà thờ theo yêu cầu

cách để tượng phật trên xe ô tô

Trên đây là thông tin về cách để tượng phật trên xe ô tô Đồ Thờ Hưng Vũ đang cung cấp. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được cách dán tượng phật trên xe ô tô ưng ý

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *