Hoành Phi Câu Đối Là Gì? Chất Liệu Và Họa Tiết Của Hoành Phi

Thiết kế nhà thờ Hải Phòng

Hoành phi câu đối trong thờ cúng là một phần quan trọng trong nghi lễ tôn giáo và văn hóa của người Việt Nam. Trong thờ cúng, hoành phi câu đối được treo lên để tôn vinh các vị thần, tổ tiên và để mang lại sự may mắn và bình an cho gia đình. Hoành phi câu đối trong thờ cúng thường được viết trên giấy đỏ hoặc giấy vàng, và có ý nghĩa tốt lành và phúc lợi. Các câu đối trong hoành phi thường chúc phúc gia đình có sức khỏe tốt, công việc thuận lợi, và cuộc sống an lành.

Tìm Hiểu Về Hoành Phi Câu Đối ?

Đều mang ý nghĩa tỏ lòng tôn kính của con cháu đối với tổ tiên, ca tụng công đức của tổ tiên, ghi lại những lời răn dạy con cháu, hoặc thể hiện ước nguyện cầu mong sự bình an, thái bình . Đồ Thờ Hưng Vũ xin giới thiệu tới khách hàng những mẫu hoành phi câu đối đẹp nhất được nhiều khách hàng lựa chọn . Và tìm hiểu về kiểu dáng ,chất liệu , ý nghĩa chữ hoành phi câu đối là gì ?

Mẫu Hoành Phi Câu Đối Sơn Son thếp vàng

Hoành phi Câu đối  là bộ đồ thờ có tác dụng để trang trí cho không gian thờ thêm uy nghi và sang trọng. Không gian thờ ở đây có thể là phòng thờ gia tiên, nhà thờ họ, gian thờ trong chùa. Tùy từng mục đích sử dụng mà người ta chọn kích thước và treo hoành phi câu đối sao cho phù hợp.

Hoành phi –  Câu đối Là gì ?

Tìm Hiểu Về Hoành Phi Câu Đối ?

Theo nghĩa là một tấm bằng nằm ngang là một bức thư họa nghĩa là bức tranh được vẽ bằng chữ. Là một trong những loại hình văn hóa rất phổ biến ở nước ta khi được in, khắc trên giấy hay các vật liệu khác nó trở thành một sản phẩm văn hóa thú vị và khi đặt trong đình, đền, nhà thờ họ, nhà ở…lại có ý nghĩa tâm linh lớn. Câu đối  gọi là Doanh thiếp 楹帖, Doanh liên 楹聯, đối liên 對聯 (một cặp câu đối xứng) Thông thường phần hoành phi câu đối thường được sử dụng bằng gỗ sơn son, thiếp vàng, chữ trên câu hoành phi và câu đối màu đen, đỏ, vàng tùy vào cách phối màu của nghệ nhân. Nhoành phi câu đối gụ phun pu thếp vàng 9999

Phân loại hoành phi câu đối thường dùng hiện nay .

Theo mục đích sử dụng người ta chia hoành phi câu đối thành các loại dưới đây:

 • Loại thờ cúng: Dùng cho các đình, đền, miếu mạo thờ các vị thiên thần hoặc nhân thần, dùng cho nhà thờ thủy tổ, tiên tổ, các họ, bàn thờ gia tiên các gia đình và chi họ, dùng cho lăng mộ.
 • Loại chúc tụng: Mừng thọ, mừng xuân, mừng nhà mới, mừng khai trương cửa hàng, kết hợp trang trí phòng khách và tự vịnh, tự thọ.
 • Loại khiển hứng: Dùng để tiêu khiển, ghi cảm hứng, tự tình tự sự, thù tiếp khách bạn, trang trí phòng khách.
 • Loại giáo huấn: Gồm các châm ngôn tự răn mình, răn đời, giáo dục con cháu, dùng dể trang trí phòng học hoặc phòng khách.
 • Loại trướng điếu: Dùng cho lễ tang để tỏ lòng thương tiếc đối với ông bà, cha mẹ và thân nhân khác…

hoành phi câu đối gỗ mít

Chất Liệu , Họa Tiết Hoa Văn Được Sử Dụng Làm Hoành Phi Câu Đối Hiện Nay Tại Đồ Thờ Hưng Vũ ?

 • Chất Liệu Hoành phi câu đối thường được làm bằng gỗ, đồng. Tuy nhiên theo tín ngưỡng tâm linh Việt thì nên dùng gỗ làm hoành phi câu đối. Các loại gỗ tốt hay dùng là: gỗ mít, gỗ gụ, gỗ dổi, gỗ hương.
 • Hoành Phi Câu Đối được sơn son thếp vàng 9999 , vàng đài loan , hoặc phụn pu …
 • Họa Tiết trên hoành Phi Câu Đối thường là tùng , cúc trúc mai , bộ đồ bình rượu túi thơ , trên rơi dưới lãng hoa , thượng cầm hà thú , gấm chữ vạn , gấm quy …

hoành phi câu đối gấm

Mẫu chữ hán, hoành phi, câu đối phổ thông thường dùng trong nhà tư , nhà thờ họ được khách hàng chọn lựa nhiều hiện nay ?

hoành phi câu đối gỗ hương

hoành phi câu đối gỗ dổi

Tại Sao Khi Làm Hoành Phi Câu Đối Lại Chọn Đồ thờ Hưng Vũ ?

Với quy mô hàng nghìn m2 xưởng sản xuất , Showroom hàng nghìn mẫu mã có sẵn cho khách hàng lựa chọn , với đội ngũ thờ lâu năm được đào tạo một chuyên nghiệp qua nhiều năm . Đến với chúng tôi  khách hàng sẽ được tư vấn , thiết kế , thi công ..một cách trọn vẹn tố hảo nhất .

Sản phẩm sập thờ của chúng tôi khác biệt với những làng nghề khác từ hoa văn họa tiết thẩm mỹ , cũng như chất liêu sơn son Thếp Vàng truyền thống đã được ghi nhận hàng trăm năm trong các công trình chùa , đình , đền , nhà thờ ..

Thợ trạm đồ nét được đào tạo học hỏi kế thờ kinh nghiệm của ông cha . Những mẫu Bàn thờ đẹp , Mẫu Sập thờ đẹp , cửa võng , chiều châu , hoành phi câu đối  , quấn thư tranh quạt, ngai , khám , kiệu..với hoa văn , kỹ thuật nên sản phẩm của chúng tôi tạo ra sự khác biệt so với các nơi làm nghề .

Đội ngũ thợ sơn truyền thống đã khẳng định được vị thế hàng trăm năm qua làm nên thương hiệu cho cả làng nghề . Trình độ sơn ta , sơn son thếp vàng thếp vàng , sơn giả cổ đã làm nên ụy tín hàng trăm năm của làng nghề .

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn , thiết kế , thi công những công trình tâm linh một cách tốt nhất

Chính sách bảo hành uy tín

 • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
 • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau
 • Phần sơn son thếp bạc được bảo hành 10 năm
 • Sơn Pu , vesni bảo hành 5 năm
 • Tuổi Thọ: Dùng càng lâu năm càng có giá trị theo đồ cổ
 • Chạm khắc tinh xảo.
 • Thời gian đúng hẹn.
 • Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.
 • Uy tín làm nên thương hiệu

Trên đây là thông tin mà Đồ Thờ Hưng Vũ đã chia sẻ. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ có kiến thức cần thiết về sản phẩm mong muốn!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *