Giới Thiệu Hoành Phi Câu Đối Làm Bằng Gỗ Mít Tại Xưởng

Hoành Phi Câu Đối trong thờ cúng là một loại đồ thờ có kiểu dáng tranh chữ, trên đó chạm khắc các câu thơ, câu chữ mang ý nghĩa đặc biệt. Chữ viết trên bức hoành phi đều mang ý nghĩa tỏ lòng tôn kính của con cháu đối với tổ tiên, ca tụng công đức của tổ tiên ông bà, ghi lại những lời răn dạy con cháu hoặc thể hiện ước nguyện cầu mong sự bình an, thái bình. Câu đối còn ghi lại những lời dạy về giá trị đạo đức truyền thống của tổ tiên, ca ngợi công đức của dòng họ gia tộc hoặc cầu mong thái bình, thịnh vượng

Hôm nay Vũ Đồ Thờ Xin giới thiệu khách hàng Tại Sao Làm Hoành Phi Câu Đối Gỗ Mít ?

Gỗ mít làm Hoành Phi Câu Đối có tốt không  ?

hoành phi câu đối gỗ mít

Điều này chỉ đúng một nửa vì rác mít mọt rất nhanh, và phần lõi mít vẫn mọt nếu khai thác gỗ mít vào đúng mùa cây cho trái.

Lúc này cây có nhiều nhựa, khi khai thác thì phần nhựa trong cây là thức ăn ưa thích của các loại mọt.
Khai thác gỗ vào mùa cây nhiều nhựa tăng nguy cơ mối mọt

Thực tế là hầu hết các loại gỗ, kể cả gỗ tạp nhóm 3 nhóm 4, nếu khai thác đúng vụ thì phần không bám rác hầu như không bị mọt.

hoành phi câu đối gỗ mít

Hoành Phi Câu Đối Gỗ Mít là một loại gỗ có tính chất cơ lý ổn định, không cong vênh?

Nên lưu ý khi làm hoành phi câu đối gỗ mít. Điều này cũng chỉ đúng một nửa. Gỗ mít, là một loại gỗ vườn phổ biến, có chu kỳ sinh trưởng không ổn định do là cây thân gỗ nhưng mềm

Do cần chất dinh dưỡng nhiều vào thời kỳ cho quả, sau đó là ít dinh dưỡng nên sinh trưởng của cây mít không ổn định. Điều này dẫn đến thớ gỗ mít không đồng nhất mà thường là xoắn vặn, do đó dễ bị cong vênh.

Hơn nữa, gỗ mít có tom gỗ to, ngấm nước mạnh, và cũng thoát nước nhanh Mít thường dùng làm tượng với khối đặc để giảm cong vênh

hoành phi câu đối gỗ mít

Gỗ mít là lựa chọn tốt nhất để làm hoành phi câu đối ?

Tín ngưỡng thờ cúng gia tiên phổ biến ở Việt Nam, và là một truyền thống đẹp của dân tộc. Từ xa xưa, người Việt đã thờ cúng ông bà tổ tiên, những người đã khuất để tỏ lòng biết ơn ân nghĩ dưỡng dục sinh thành.

Vì vậy đồ thờ cúng đã là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Trong khi đó, đối với các loại cây trong vườn như mít, nhãn, ổi,… thì cây mít cho loại gỗ tốt nhất.

Do vậy, người xưa thường chọn gỗ mít để làm đồ thờ vì gỗ mít là loại gỗ tốt nhất có trong vườn nhà.

Từ đó mà có sự tích ông Đa bà Mít để giải thích cho việc sử dụng gỗ mít làm đồ thờ hay hoành phi câu đối ..

hoành phi câu đối gấm gỗ mít

Tại Sao Khi Làm hoành phi câu đối gỗ mít Lại Chọn Đồ thờ Hưng Vũ ?

Sản phẩm sập thờ của chúng tôi khác biệt với  khác từ hoa văn họa tiết thẩm mỹ, cũng như chất liêu sơn son Thếp Vàng truyền thống đã được ghi nhận hàng trăm năm ..

Thợ trạm đồ nét được đào tạo học hỏi kế thờ kinh nghiệm của ông cha. Những mẫu Bàn thờ đẹp  , cửa võng , chiều châu , hoành phi câu đối  , quấn thư tranh quạt, ngai , khám , kiệu..

Hoa văn , kỹ thuật sản phẩm của chúng tôi tạo ra sự khác biệt với các nơi làm nghề. Đội ngũ thợ sơn khẳng định được vị thế hàng trăm năm làm nên thương hiệu cho làng nghề .

Trình độ sơn ta , sơn son thếp vàng thếp bạc , nên uy tín hàng trăm năm của làng nghề. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn , thiết kế , thi công công trình một cách tốt nhất

hoành phi câu đối Gỗ Mít Sơn Son Thếp Vàng

Trên đây là thông tin mà Đồ Thờ Hưng Vũ đã chia sẻ. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ có kiến thức cần thiết về sản phẩm mong muốn!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *