Ý Nghĩa Hoa Văn Mai Điểu Trong Thờ Cúng Tổ Tiên .

hoa văn mai điểu sơn son thếp vàng

Hôm nay Vũ Đồ Thờ xin giới thiệu tới quý khách hàng ý nghĩa hoa văn họa tiết mai điểu trong sản phẩm đồ thờ cúng tổ tiên .

Tại sao hoa văn , họa tiết mai điểu lại được sử dụng trong sản phẩm đồ thờ , bàn thờ , sập thờ , cửa võng – chiều châu , hoành phi câu đối ….

Mẫu Cửa Võng Mai Điểu

Cửa võng mai điểu sơn son thếp vàng 

Ý nghĩa hoa văn , họa tiết mai điểu trong các sản phẩm đồ thờ , bàn thờ , sập thờ , cửa võng – chiều châu , hoành phi câu đối….

Ý nghĩa Sập Thờ Mai Điểu: Với hình tượng cây mai cổ thụ trăm tuổi có sức sống mãnh liệt, tươi tốt, trên có thêm chim (điểu) ríu rít gọi nhau tượng trưng cho mùa xuân, sức sống tràn đầy,…

Đây cũng là một cách để con người Việt Nam thể hiện sự tôn sùng của mình với tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên đã có từ xa xưa.

Hoa mai luôn là một đề tài quen thuộc của các loại hình nghệ thuật từ xưa đến nay. Đó không chỉ một loại hoa biểu tượng cái đẹp mà còn là biểu tượng của sự tốt lành và bao điều ước vọng.

Mai – Điểu có lẽ là bộ phận được ưa chuộng nhất trong Hoa điểu họa. Trong các tác phẩm Mai Điểu chủ đề chính là cây mai với trăm hoa ngàn lá đang bung nở.

Điểm xuyết và nâng cánh cho vẻ đẹp ấy là cặp Chim chuyền gắn bó kết hợp.

Trong trường phái tạo hình này thì bao giờ Hoa và Chim cũng nằm trong sự phối hợp, hòa hợp đan xen, gắn bó. hoa mai mang biểu tượng tinh khiết, thanh tao, trường thọ, tốt lành mà còn biểu tượng của mùa xuân .

sập thờ mai điểu

sập thờ mai điểu

Họa tiết, hoa văn mai điểu thường được thấy trong các sản phẩm thủ công mỹ nghệ , tâm linh , tín ngưỡng như bàn thờ, cửa võng, sập gụ .

Nhưng nhiều người trong số chúng ta chưa biết sự tích mai điểu đó từ đâu và sử dụng đồ gỗ mỹ nghệ chạm chắc mai điểu có ý nghĩa như thế nào trong văn hóa tâm linh từ xa xưa.

  • Hoa mai 5 cánh mang ý nghĩa: Mai khai ngũ phúc, khoái lạc, hạnh vận, trường thọ, thuận lợi, hòa bình.
  • Hoa mai có 5 điều tốt lành bao gồm hạnh phúc, may mắn, trường thọ, thành công và hòa bình
  • Hoa Mai và một đôi chim là biểu tượng của một cặp vợ chồng.

Mai Điểu còn là biểu tượng cho sự hòa hợp, cân bằng và bền vững. T

rong phong thủy, đôi uyên ương tượng trưng cho cuộc sống vợ chồng bền vững, sự gắn bó hạnh phúc trong hôn nhân.

Họa tiết Mai Điểu được chạm hình hoa mai với rất nhiều ý nghĩa và những điều tốt lành bao gồm hạnh phúc, may mắn, trường thọ, thành công và hòa bình. Hoa Mai mang biểu tượng cho sự tốt lành, là sứ giả của mùa xuân, mùa đẹp nhất trong năm với muôn hoa đua nở, vạn vật sinh sôi.

Sập thờ mai điểu gỗ mít

Sập thờ mai điểu gỗ mít

Tại sao hoa văn , họa tiết mai điểu lại được sử dụng trong sản phẩm đồ thờ , bàn thờ , sập thờ , cửa võng – chiều châu , hoành phi câu đối ….

Hoa văn họa tiết mai điểu trong đồ thờ cúng

Hoa văn họa tiết mai điểu trong đồ thờ cúng

 

sập thờ mai điểu sơn son thếp vàng

sập thờ mai điểu sơn son thếp vàng .

cuốn thư mai điểu

cuốn thư mai điểu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.867.888