Quy Trình , Cách Chế Tác Tượng Phật Bằng Đất ( Tượng Thổ ) Như Thế Nào ? Tượng Phật Bó Đất Có Bền Không ? Tại Sao Lại Sử Dụng Tượng Phật Đất ?

Tượng Hộ pháp chế tác từ đất

Tượng Tam Thánh Chế tác từ đất

 

Quá trình tạo mẫu tượng phật bằng đất

Chất liệu sử dụng làm tượng đất ; đất sét ( Đất thó ) , giấy bản , xi măng , sơn ta , cốt gỗ mít…

Muốn có một bức tượng phật nét mặt đẹp tất cả đều phải tạo mẫu kĩ lưỡng bằng đất,muốn chỉnh sửa theo ý là ở khâu tạo mãu này,Tất cả các công đoạn của việc đúc tượng thì khâu tạo mẫu là quan trọng nhất,muốn mặt phật hoan hỉ thư thái khoan thai ở khâu này,đất để nặn tượng mẫu phải là đất sét mịn khi tạo mẫu những bức tượng phật bắt buộc phải có hình,sau đó cho những người thợ có tâm yêu nghề và có tay nghề cao .

Điều đặc biệt là tại chùa Nôm hiện có đến hơn 100 pho tượng cổ bằng đất như Tam thánh, Tam thế, A Di Đà, Phật bà, Bát bộ kim cương, Thập bát la hán… ước tính có hàng trăm năm tuổi. Một số nhà khoa học cho rằng có những pho tượng tiêu biểu cho nghệ thuật điêu khắc tượng thế kỷ 10- 13

Tượng 18 vị la hán làm từ đất

Xưởng sản xuất Đồ thờ – Tượng phật Sơn Đồng là một xưởng sản xuất nằm trong làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống đã có từ rất lâu thuộc xã Sơn Đồng – huyện Hoài Đức – Hà Nội . Tiếp nối truyền thống cha ông , lưu truyền và phát huy nét tinh hoa của làng nghề , Xưởng sản xuất Đồ thờ – Tượng phật Sơn Đồng ra đời nhằm đem lại cho quý khách những sản phẩm chất lượng cao nhất , mẫu mã phong phú, , giá cả hợp lí …

Chức năng nhiệm vụ chính :
Bàn thờ gia tiên , chung cư , nhà thờ …
Sản xuất đồ thờ – tượng phật
Hoành phi – câu đối, án gian, sập , ô xa , cửa võng, cuốn thư, ngai, kiệu, ngựa , hạc, chấp kích, bát bửu…. tạc tượng Phật , Tam bảo , thượng điện , nhà mẫu .. phù điêu, truyền thần.
Tư vấn, thiết kế đình, chùa, nhà thờ, gian thờ tại nhà riêng…
Làm mới, tu sửa đồ thờ cúng, tượng phật.
Cung cấp sản phẩm tượng phật trưng bày tại cửa hàng. Đồ cung tiến vào đình, chùa, nhà thờ theo yêu cầu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.867.888