Mẫu Tượng Tổ Tây Đạt Ma Sư Tổ Gỗ Mít Đẹp Tại Xưởng

Bồ Đề Đạt Ma được coi là người truyền bá và sáng lập ra Thiền học và Võ thuật tới Trung Quốc. Theo truyền thuyết Trung Quốc, ông đã truyền thụ phương pháp rèn luyện thân thể cho các nhà sư Thiếu Lâm và dẫn đến việc hình thành môn võ Thiếu Lâm. Ông cũng là cha đẻ của Thiền Phật giáo Trung Quốc. Rất nhiều người tin rằng đặt tượng Đạt ma trong nhà khả năng trấn trạch, không chỉ ngăn chặn được năng lượng xấu ảnh hưởng đến gia chủ mà còn có thể tăng thêm sức mạnh cho gia chủ, tránh được tà ma quấy nhiễu.

Nguồn gốc của Ngài    

Còn rất ít thông tin về tiểu sử của ông, chủ yếu chỉ còn lại là truyền thuyết. Theo truyền thuyết Bồ Đề Đạt Ma nguyên quán ở Nam Thiên Trúc – Ấn Độ. Bồ Đề Đạt Ma là con trai thứ ba của vị vua Pallava Tamil từ Kanchipuram. Bồ đề Đạt Ma vốn tên thật là Bồ Đề Đa La.

    Trong một lần đến nước “Hương Chí” , vị tổ thứ 27 của Nhà Phật là Bát Nhã Đa La đã cùng Bồ Đề Đa La bàn luận về chữ Tâm. Vị tổ Bát Nhã Đa La thấy hoàng tử đã thông đạt chư pháp, liền ban danh hiệu cho hoàng tử là Đạt Ma có nghĩa là rộng lớn, thông đạt. Từ đó danh hiệu Bồ Đề Đạt Ma ra đời.

    Bồ Đề Đạt Ma là truyền nhân của Vị Tổ thứ 27, sau khi trở thành vị Tổ thứ 28 Bồ Đề Đạt Ma nghe theo lời Thầy xuất dương truyền pháp cũng như tìm hiểu thế sự, giác ngộ con người. Đạt Ma xuống thuyền đi về hướng Nam Trung Hoa năm 520.

    Đạt Ma đến Trung Hoa ( Trung Quốc ngày nay) và gặp được vua Lương Vũ Đế. Vua Lương Vũ Đế là người sùng đạo Phật, nên ông cho xây nhiều chùa chiền, sau đó Đạt Ma giảng giải với vua về việc tích đức để đời nhưng vua không lĩnh ngộ được. Cuộc gặp với Lương Vũ Đế cho Bồ Đề Đạt Ma thấy rõ là chưa đến thời truyền pháp tại Trung Quốc. Bồ Đề Đạt Ma băng qua sông Giang Bắc, thẳng đường qua nước Ngụy, lên núi Tung Sơn. Nơi đây, Phật Đạt Ma tu thiền định, chín năm quay mặt vào vách không nói, cũng tại đây, Huệ Khả đã gặp Bồ Đề Đạt Ma để lại truyền thuyết bất hủ về việc quyết tâm học đạo của mình.

    Bồ Đề Đạt Ma viên tịch ở Hồ Nam. Nhưng sau đó một vị tăng đi hành hương ở Ấn Độ về gặp Sư Tổ Đạt Ma trên núi Hùng Nhĩ,  tay cầm một chiếc dép, trên đường về Ấn Độ và Trung Quốc sẽ tiếp nối dòng Thiền của mình. Về tới Trung Quốc vị tăng này vội báo cho đệ tử, đệ tử mở áo quan ra thì không thấy gì cả, chỉ còn một chiếc dép.

Hình tượng của Bồ Đề Đạt Ma   

 Có nhiều người cho rằng hình tượng của Ngài hay gắn liền với hình ảnh Dữ tợn, Chiếc giày, quá hải v..v. Ngài được khắc họa với bộ râu dài xồm xoàng, khoác áo choàng, đi chân trần, tay cầm thiền trượng.

    Trong phong thủy những hình tượng của Ngài đều mang những ý nghĩa khác nhau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.867.888