Ngựa Thờ Gỗ Mít Là Gì ? Ý Nghĩa Của Ngựa Thờ Đỏ Gỗ MÍt

Thờ Ngựa Đỏ Gỗ Mít

Ngựa Thờ Gỗ Mít,Ý Nghĩa Thờ Ngựa Đỏ Gỗ Mít

Thờ Ngựa Đỏ Gỗ Mít

Ngựa thờ là con vật thân quen gắn liền với con người từ xa xưa trong lịch sử, là con vật biểu trưng cho sự thông minh nhanh nhẹn, là biểu tượng của sự hùng mạnh trong chiến tranh trung cổ. Đó là sức mạnh của Phù Đổng Thiên vương cưỡi Ngựa sắt nhổ cây Tre đánh giặc. Trong văn hóa người Việt, Ngựa là một trong số 12 con Giáp (Ngọ), là biểu tượng cho sự trung thành tận tụy, thông minh mạnh mẽ, đồng thời là biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng và thành công.

ngựa thờ

Chính vì lẽ đó mà hình tượng con Ngựa đã đi vào đời sống tâm linh của người Việt cổ được phản ánh trong lịch sử, trong văn hóa dân gian, văn học nghệ thuật, qua một số công trình kiến trúc cổ được con người thần tượng hóa thành những linh vật thờ tự ở một số di tích lịch sử văn hóa cùng với những linh vật khác như Long (Rồng) Ly (Lân) Quy Rùa)

Mẫu Ngựa Thờ Trong Đình

Ý nghĩa màu sắc ngựa thờ

Trong văn hóa thờ cúng ngựa tại Huế thì sẽ có 3 màu sắc ngựa chính là: Ngựa đỏ, ngựa trắng và ngựa đen. Với mỗi màu sắc ngựa thờ cúng thì sẽ mang một ý nghĩa riêng

Thờ Ngựa Đỏ Gỗ Mít

Thờ Ngựa Đỏ Gỗ Mít dùng cho cho tôn ông ngự giá, chu du, hành đạo (6 tôn ông: gồm ngài đệ nhất, đệ nhị, đệ tam giám sát, đệ tam thủy phủ, đệ ngũ, đệ nhị ngoại), cứ mỗi năm một lần đều sắm cho các ngài một cặp ngựa để thờ trước am điện.

Vì các bậc thánh nhân ở cõi trên nên thiên thông biến hóa khôn lường, vì thế khi thờ ngựa đỏ cho các bậc thánh nhân cũng khác, thờ ngựa đỏ con ngựa đó phải có thêm đôi cánh để bay do ở cõi thượng thiên nên di chuyển theo hướng bay là chủ yếu nên đã lắp thêm đôi cánh. Vì tôn ông ngự giá ở cõi thượng thiên nên khi làm ngựa thờ ngựa đó phải có cánh, vì ở cõi trời nên ngựa có cánh dùng để bay.

Ngựa thờ cúng

Ngựa trắng

Ngựa trắng là để thờ các cậu ngoại càng (hay còn gọi là quan thần nhỏ) và ngựa trắng có ở am miếu thờ cậu, thờ ngựa trắng là con ngựa bình thường với đầy đủ tứ chi, dây cương, đao kiếm vì ở cõi trung thiên thì làm ngựa như ngựa ra chiến trận bình thường, có yên ngựa, dây cương, đao kiếm để ra trận.

Ngựa trắng được người dân Huế thờ phổ biến nhất ở các am miếu ngoài trời, do am thờ nhỏ nên người dân Huế cũng đặt người thợ xây làm những con ngựa đá nhỏ thờ bên cạnh những bát nhang thờ các cậu ngoại càng. Khi cúng các cậu ở am miếu ngoài trời phải có trứng gà sống, nem, thuốc lá, rượu bởi các cậu ngoại càng thích những thức ăn đó.

Ông Ngựa Đỏ Sơn Son Thếp Vàng

Ngựa đen

Ngoài hai con ngựa đỏ, trắng, ở Huế người dân còn thờ ngựa đen dâng cho ông Chiêm Thành, họ quan niệm rằng người Chiêm sống trên đất Huế nên họ thờ ngựa đen, và trên mỗi cái am họ còn thờ ngựa xanh lục cho Thái tử Đông Cung và ngựa vàng cho Ngài đệ nhị tất cả các loại ngựa này khác về màu sắc nhưng đều dùng làm phương tiện đi lại cho các ngài (thần)

Người dân Huế khi thờ ngựa đen có nghĩa là họ đã thờ ngựa đó cho ông chiêm thành nên khi cúng ngài cũng phải có những vật dụng như khoai nướng, thịt nướng (thịt heo quay), xôi đậu đen.

Ngựa Thờ Cúng Được Thiết Kế Thế Nào?

Thờ Ngựa Đỏ Gỗ Mít

Ngựa thờ thường được làm bằng chất liệu gỗ mít, gỗ dổi, gỗ hương,…

Ngựa thờ cúng được các nghệ nhân chạm trổ hoa văn long, ly, quy, phượng, mây trên giáp, yên, bệ ngựa.  Thờ Ngựa Đỏ Gỗ Mítrất đẹp và sau cùng ngựa thờ được trang trí một lớp áo giáp, bơm ngựa, dây cương,… bằng vải rất đẹp

Ngoài ra, trong các am miếu vừa có ngựa đá, ngựa giấy và ngựa gỗ, trong đó có hai màu sắc được thờ phổ biến nhất là màu đỏ và màu trắng, và mỗi màu sắc có ý nghĩa đặc biệt đối với một vị thần.

Phổ biến nhất tại Huế có thể thấy hai loại ngựa được thờ trang trọng trong am miếu là ngựa đỏ và ngựa trắng, ngựa màu đỏ để thờ cho lục vị tôn ông (quan lớn) ngựa trắng dành cho các cậu ngoại càng (quan nhỏ).

Trong tứ phủ đền thần thì hai loại ngựa này được thờ để tôn ông đi chầu. Người Huế đặc biệt lưu tâm đến hai loại ngựa được làm bằng đá, hoặc gỗ, giấy màu đỏ và trắng giống y như ngựa thật để thờ

Ngoài ra, khi thiết kế kích thước ngựa thờ phù hợp với không gian thờ cúng

Làm việc bằng cái tâm với nghề chứ không phải vì lợi nhuận

Thờ Ngựa Đỏ Gỗ Mít

Tại cơ sở sản xuất đồ thờ phong thủy chúng tôi  không bao giờ có chuyện ép giá, báo giá cao hơn giá trị thực của sản phẩm bởi chúng tôi là những cơ sở lâu năm, tồn tại với nghề nhờ sự tin tưởng và uy tín của cả làng nghề, nếu có sự khác biệt và bị khách hàng tẩy chay thì chắc chắn cơ sở đó không thể tồn tại được ở làng nghề.

Bởi vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả khi mua đồ thờ phong thủy tại cơ sở chúng tôi. Giá được báo tận gốc, được miễn phí nhiều dịch vụ như tư vấn, thiết kế, vận chuyển,… giá báo tận nơi sản xuất, xưởng chế tác vậy nên luôn thấp hơn tại các địa chỉ, cửa hàng bán sẵn, bán lẻ khác trên thị trường.

Thờ Ngựa Đỏ Gỗ Mít

Chính sách bảo hành uy tín .

  • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
  • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau
  • Phần sơn son thếp bạc được bảo hành 10 năm
  • Sơn Pu , vesni bảo hành 5 năm
  • Tuổi Thọ: Dùng càng lâu năm càng có giá trị theo đồ cổ
  • Chạm khắc tinh xảo.
  • Thời gian đúng hẹn.
  • Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.
  • Uy tín làm nên thương hiệuThờ Ngựa Đỏ Gỗ Mít

Trên đây là thông tin về sản phẩm do Đồ Thờ Hưng Vũ đang sản xuất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ Thờ Hưng Vũ

Địa chỉ: 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0908.867.888

Số điện thoại: 0907.200.988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *