Chùa Ngọc Hoàng- Ngôi Chùa linh Thiêng ở Sài Gòn

chua Ngoc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng – Giữa cuộc sống tấp nập, hối hả của Sài Thành, đôi lúc ta cần một chốn dừng chân để cho tâm hồn tĩnh lặng và thả trôi đi hết những muộn phiền của cuộc sống. Chùa Ngọc Hoàng chính là một trong những ngôi chùa Sài Gòn dừng chân lý tưởng cho những ai yêu thích sự tĩnh lặng, an yên.

Chùa Ngọc Hoàng

là địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Sài Gòn. Bên cạnh yếu tố tâm linh, chốn cầu con, cầu duyên linh thiêng, ngôi chùa này còn sở hữu vẻ đẹp kiến trúc Trung Hoa mỹ lệ, cổ kính.

Là ngôi cổ tự linh thiêng nằm yên tĩnh ngay giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hoa lệ. Chùa Ngọc Hoàng thu hút được sự chú ý của rất nhiều du khách nước ngoài cũng như người dân bản địa đến hành hương.

Địa chỉ chùa Ngọc Hoàng ở đâu?

Chùa Ngọc Hoàng, hay còn gọi là Điện Ngọc Hoàng (Phước Hải Tự) tọa lạc tại số 73, đường Mai Thị Lựu, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là ngôi chùa cổ quen thuộc với người dân Sài Gòn và khách du lịch với vẻ đẹp thu hút, chốn cầu con, cầu duyên linh thiêng.

Dù cách biệt với trung tâm thành phố nhưng đường di chuyển đến chùa tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, khi lên kế hoạch tham quan, bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề chùa Ngọc Hoàng mở cửa đến mấy giờ? Chùa mở cửa mỗi ngày nên bạn có thể đến tham quan, cầu phúc bất cứ lúc nào từ 7h đến 18h, riêng mùng 1 và rằm là từ 5h đến 19h.

 Lịch sử chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn

Chùa Ngọc Hoàng ở Sài Gòn được xây dựng vào đầu thế kỷ XX, bởi một người Trung Quốc tên là Lưu Minh, tự Lưu Đạo Nguyên.

Ban đầu, đây là ngôi điện thờ Ngọc Hoàng Thượng đế, đồng thời được Lưu Minh dùng làm nơi họp kín kế hoạch lật đổ Mãn Thanh.

Sau này, vào năm 1982, ngôi chùa được tiếp quản bởi hòa thượng Thích Vĩnh Khương và chính thức thuộc về Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Đến năm 1984 thì điện được đổi tên thành Phước Hải Tự.

Sau khoảng thời gian dài, chùa Ngọc Hoàng Mai Thị Lựu hiện nay đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng gần sông Sài Gòn.

Người dân thành phố và khách du lịch vẫn luôn biết đến ngôi chùa với sự linh thiêng, cầu con, cầu duyên và cầu bình an.

Kiến trúc chùa Ngọc Hoàng mang phong cách Trung Hoa

Được xây dựng bởi một người gốc Trung Quốc nên kiến trúc tại đây sở hữu nhiều đặc điểm của quốc gia này.

Sử dụng gạch nung trong xây dựng với mái lợp ngói âm dương, bờ nóc, góc mái đều có tượng màu trang trí, đây chính là những điểm nổi bật nhất của phong cách kiến trúc này.

Khác với vẻ ngoài cổ kính của kiến trúc Trung Hoa cổ, bên trong các điện ngày nay đã được trùng tu đôi phần.

Bên cạnh việc giữ lại những đặc trưng kiến trúc cổ, hoa văn, họa tiết chùa được trang trí rực rỡ khiến vẻ đẹp ở đây vô cùng thu hút. Khi đến du lịch Sài Gòn, chùa Ngọc Hoàng sẽ là một địa điểm tâm linh yên bình nhưng vẫn sẽ để lại trong bạn những ấn tượng khó phai.

chua Ngoc Hoàng

Thực hư ngôi chùa Ngọc Hoàng cầu duyên, cầu con nổi tiếng nhất TP. HCM?

Địa chỉ: 73 Đ. Mai Thị Lựu, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 07:00–17:30

Mức giá tham khảo: Miễn phí

Số điện thoại: 02838203102

Đánh giá: 4,5/5

Kiến trúc chùa Ngọc Hoàng mang phong cách Trung Hoa

Chùa Ngọc Hoàng là một ngôi chùa cổ, được xây dựng bởi một người gốc Trung Quốc.

Chính vì thế nên kiến trúc tại đây sở hữu nhiều đặc điểm của quốc gia này.

Chùa Ngọc Hoàng mang lối kiến trúc của kiểu đền chùa Trung Hoa với mô típ trang trí rực rỡ. Chùa được xây dựng từ gạch nung với lợp mái ngói âm dương. Ngoài ra còn kết hợp trang trí bờ nóc, góc mái bằng nhiều tượng gốm màu.

Đây chính là những điểm nổi bật nhất của phong cách kiến trúc này. Trong chùa còn có nhiều tác phẩm nghệ thuật làm bằng gỗ, gốm, giấy bồi như: Tượng thờ, tranh thờ, bao lam, hương án, liễn đối,… Khuôn viên chùa rộng khoảng 2.300 m2.

Phía trước là ngôi miếu nhỏ đặt tượng Hộ Pháp. Cổng tam quan nổi bật với những đường nét uốn lượn hình sóng nước của hai con rồng. Đây cũng là điểm nhấn đặc biệt cho kiến trúc của chùa.

Khác với vẻ ngoài cổ kính của kiến trúc Trung Hoa cổ, bên trong chùa đến nay đã được trùng tu đôi phần.

Nhưng vẫn giữ lại được những đặc trưng kiến trúc cổ từ từng hoa văn, họa tiết. Chùa được trang trí rực rỡ làm cho vẻ đẹp ở chốn thờ tự này vô cùng thu hút.

Chùa Ngọc Hoàng sẽ là một địa điểm du lịch tâm linh yên bình nhưng vẫn sẽ để lại trong lòng du khách nhiều ấn tượng khó phai.

Chùa Ngọc Hoàng thờ ai?

Chùa Ngọc Hoàng gồm 3 tòa là Tiền điện, Trung điện và Chánh điện. Về tổng quan, tín ngưỡng tại ngôi chùa này theo thờ Đạo giáo với tâm hướng về Ngọc Hoàng Đại đế.

Tượng thờ Ngọc Hoàng cùng Huyền Thiên Bắc Đến và các thiên binh, thiên tướng được đặt tại Chánh điện của chùa.

Ngoài ra, nơi đây còn thờ Kim Hoa Thánh Mẫu cùng 12 bà mụ coi sóc việc sinh con đẻ cái.

Đó là lý do vì sao ngôi chùa này nổi tiếng cầu con cái vô cùng linh nghiệm.

Tại các điện, chùa cũng thờ những vị thần linh khác nổi tiếng trong đời sống tâm linh của người Trung Hoa.

Nhìn chung, khi đến chùa Ngọc Hoàng, bạn có thể hướng tâm cầu con, cầu bình an cho gia đình. Ngoài ra, người trẻ còn có thể cầu tình duyên với tượng thờ Thánh Mẫu và ông Tơ, bà Nguyệt.

Chùa Ngọc Hoàng linh thiêng: Cầu con, cầu duyên, cầu bình an

Với tín ngưỡng Đạo giáo thờ nhiều vị thần coi sóc trần thế, chùa Ngọc Hoàng là một chốn linh thiêng nơi bạn có thể cầu con cái, tình duyên và bình an.

Cầu con ở chùa Ngọc Hoàng

Là một ngôi chùa cổ thờ Kim Hoa Thánh Mẫu và 12 bà mụ coi sóc việc sinh nở, chùa Ngọc Hoàng luôn là nơi được nhiều vợ chồng hiếm muộn gửi gắm mong ước con cái.

Bên cạnh chánh điện thờ Ngọc Hoàng, điện thờ Thánh Mẫu là nơi được ghé thăm nhiều nhất mỗi dịp lễ lớn nhỏ và cả ngày thường.

Với nghi lễ đơn giản, không quá phức tạp, lại được hướng dẫn cụ thể nên rất nhiều người sẵn lòng đến đây thành kính dâng lễ nguyện vọng.

Ngôi chùa cũng nổi danh bởi sự linh nghiệm khi người dâng thật lòng thành tâm và sống thiện lành.

chua Ngoc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng cầu duyên

Cầu duyên ở chùa Ngọc Hoàng được biết đến nhiều với nguyện vọng cầu duyên viên mãn.

Các đôi bạn trẻ khi đã có người mong muốn kết duyên vợ chồng có thể đến đây thành tâm cầu nguyện.

Sau khi thắp hương, thành tâm khấn tên mình và tên người ấy, người khấn chỉ cần sờ vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt để xin tình duyên viên mãn.

Thánh Mẫu sẽ thỏa ước nguyện, để ông Tơ, bà Nguyệt kết duyên tơ hồng.

Chùa Ngọc Hoàng cầu bình an, sức khỏe

Bên cạnh cầu con cái và tình duyên, chùa Ngọc Hoàng còn nổi tiếng linh nghiệm trong việc cầu sức khỏe, bình an.

Bạn có thể ghé thăm tượng Hoa Đà tiên sư để thành tâm cầu khấn.

Hằng năm, vào ngày 9 tháng Giêng âm lịch, chùa vẫn thường lệ tổ chức lễ vía Ngọc Hoàng.

Đây là một ngày đại lễ, được cho là dịp ban phúc lành lớn. Vào dịp này, lượng khách viếng chùa rất đông, bạn có thể vừa đến cầu nguyện, vừa tham quan, tận hưởng không khí lễ hội tại đây.

Địa điểm du lịch gần chùa Ngọc Hoàng Quận 1

Khi đến Sài Gòn du lịch, bên cạnh chùa Ngọc Hoàng còn rất nhiều địa điểm hấp dẫn mà bạn có thể tham quan. Để tiết kiệm thời gian và rút ngắn quãng đường di chuyển, sau đây là những địa điểm du lịch gần chùa Ngọc Hoàng Quận 1 mà bạn có thể ghé qua:

Dinh Độc Lập
Địa chỉ: Số 135 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Thành phố Hồ Chí Minh

Kết hợp với chuyến tham quan mang đậm tính lịch sử và văn hóa, bạn có thể ghé qua Dinh Độc Lập để tham quan.

Nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, địa điểm du lịch này chỉ cách chùa Ngọc Hoàng hơn 2 km, tuyến đường đơn giản và cũng rất thuận tiện di chuyển.

Dinh Độc Lập vẫn luôn là địa điểm du lịch Sài Gòn quen thuộc với hầu hết khách du lịch mỗi khi đến Sài Gòn.

Người dân thành phố mang tên Bác tự hào về Dinh Độc Lập không chỉ vì lịch sử hào hùng mà còn vì vẻ đẹp kiến trúc mạnh mẽ, vững chãi của nơi đây.

Nhà thờ Đức Bà

Địa chỉ: Số 1 Công xã Paris, phường Bến Nghé, thuộc Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Ngay gần Dinh Độc Lập là Nhà thờ Đức Bà, biểu tượng của vẻ đẹp du lịch Sài Gòn.

Đây là địa điểm du lịch sở hữu vẻ đẹp châu Âu cổ kính, hoa mỹ, nơi giúp bạn có ngay những bức ảnh du lịch đẹp mắt.

Đến Nhà thờ Đức Bà, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những không gian kiến trúc kết hợp giữa phong cách Roman hoa lệ và phong cách Gothic hoành tráng. Từ không gian bên ngoài đến kiến trúc bên trong, tất cả đều là những nét đẹp văn hóa khiến giáo phận Sài Gòn nói riêng và người dân thành phố tự hào.

Chợ Bến Thành
Địa chỉ: đường Lê Lợi, phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Chợ Bến Thành, khu chợ sầm uất nhất Sài Gòn, là nơi bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về lối sống, ẩm thực và văn hóa sinh hoạt của người dân. Địa điểm du lịch Sài Gòn này sẽ là nơi

khiến chuyến du lịch của bạn thêm đặc sắc hơn, tự do hơn và “ngon miệng” hơn. Đừng quên mua những món quà kỷ niệm chuyến đi Sài Gòn của bạn tại đây nhé.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ
Địa chỉ: đường Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến với Sài Gòn là không thể không đến phố đi bộ Nguyễn Huệ, con đường về đêm sầm uất và đẹp mắt bậc nhất Sài Gòn. Đến đây, bạn sẽ được hòa vào không khí và nhịp sống

chính hiệu tại thành phố năng động này. Sự trẻ trung, nhộn nhịp, náo nhiệt và sầm uất là những gì khách du lịch sẽ nhớ đến nơi đây.

Đừng chỉ chụp những bức ảnh “chứng nhận” tham quan phố đi bộ Nguyễn Huệ, hãy trải nghiệm thêm những hoạt động vui chơi, giao lưu tại đây để lưu giữ thêm những kỷ niệm thú vị cho chuyến du lịch của bạn.

Landmark 81
Địa chỉ: Số 720A Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Landmark 81 trong những năm gần đây là địa điểm check-in không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn. Kể cả đối với người dân thành phố, tòa nhà này cũng là nơi thư giãn lý tưởng mỗi dịp cuối tuần cho cả gia đình.

Không chỉ là tòa nhà cao nhất Việt Nam, Landmark 81 còn sở hữu hệ thống dịch vụ vui chơi, mua sắm, nghỉ dưỡng, ăn uống toàn diện và đáng trải nghiệm nhất hiện nay. Nếu bạn đến thành phố Hồ Chí Minh để nghỉ dưỡng, du lịch hoặc công tác thì khách sạn Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection sẽ là lựa chọn hoàn hảo để dừng chân.

Landmark 81
Địa chỉ: Số 720A Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Landmark 81 trong những năm gần đây là địa điểm check-in không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn. Kể cả đối với người dân thành phố, tòa nhà này cũng là nơi thư giãn lý tưởng mỗi dịp cuối tuần cho cả gia đình.

Không chỉ là tòa nhà cao nhất Việt Nam, Landmark 81 còn sở hữu hệ thống dịch vụ vui chơi, mua sắm, nghỉ dưỡng, ăn uống toàn diện và đáng trải nghiệm nhất hiện nay. Nếu bạn đến thành phố Hồ Chí Minh để nghỉ dưỡng, du lịch hoặc công tác thì khách sạn Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection sẽ là lựa chọn hoàn hảo để dừng chân.

Đi chùa hành hương là hoạt động quen thuộc của người dân Việt cũng như du khách quốc tế. Vì vậy đừng quên viếng thăm chùa Ngọc Hoàng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính hàng trăm năm tuổi và cùng hòa mình vào chốn bình yên tĩnh lặng.

Ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm du lịch tâm linh mà ít nơi nào có được.

Trên đây là một số thông tin về Chùa Ngọc Hoàng mà Đồ Thờ Hưng Vũ muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng nội dung trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Chùa Ngọc Hoàng cũng như tiền thân của Phật  ở nơi này nhé!

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các thông tin khác thì hãy đón đọc những bài viết mới của chúng tôi nhé!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *